Được triển khai kể từ năm 2011, Cuộc thi là một sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các bạn học sinh thông qua những bức tranh về chiếc ô tô mơ ước, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn có thể giao lưu với bạn bè quốc tế.

Năm nay, cuộc thi tiếp tục được công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Báo Nhi Đồng tổ chức lần thứ 8 tại Việt Nam dành cho các bạn học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15) tại 2 vòng thi.

Ở vòng thi cấp quốc gia, các bạn sẽ thể hiện năng khiếu hội họa về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện.

Ở cấp quốc tế, 9 bức tranh xuất sắc nhất cuộc thi cấp quốc gia sẽ được lựa chọn để tham dự tại Nhật Bản. Thí sinh đoạt giải vòng thi này sẽ được công bố vào tháng 8/2019.

Bài dự thi phải do chính thí sinh thực hiện trên khổ giấy A3, không giới hạn về màu sắc và chất liệu giấy vẽ.

Hạn nộp hết ngày 25/01/2019. Lễ trao giải tại Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 3/2019.

Theo BTC, cuộc thi nhằm khuyến khích trí tưởng tượng, sự sáng tạo của học sinh thông qua những bức tranh về chiếc ô tô mơ ước và tạo cho các bạn có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế.

“Đến với buổi phát động hôm nay, chúng tôi hết sức vui mừng được chứng kiến sự háo hức và sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn nhỏ đối với cuộc thi. Tôi tin rằng cuộc thi sẽ trở thành sân chơi hấp dẫn, là cơ hội để các bạn bộc lộ và phát triển năng khiếu hội họa. Chúc các bạn tiếp tục sáng tạo nên những tác phẩm độc đáo, thỏa mãn niềm đam mê, đồng thời có thể giành giải cao tại Cuộc thi trong nước và quốc tế” - Cô Hoàng Thị Như Quỳnh – Phó Trưởng ban Truyền thông và Trách nhiệm xã hội TMV chia sẻ.

Cũng trong buổi lễ sáng nay, 50 bạn nhỏ đã được BTC tặng quà vì có những bức tranh vẽ hưởng ứng đặc sắc.