Theo đúng lịch phát sóng thì tập 5 của chương trình "Running Man Việt Nam  - Chạy đi chờ chi" được chiếu vào lúc 19 giờ 30 phút tối ngày thứ 7 (4/5). Tuy nhiên đây là thời gian diễn ra Quốc tang Nguyên Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh" nên đã được dời sang tuần sau. Chính vì vậy, các fan hâm mộ đã "cày xới" trailer của tập sau để thỏa lòng mong đợi. 

Trong tập 4, hai nữ chính là Ninh Dương Lan Ngọc và Lâm Vỹ Dạ đã lựa chọn các thành viên cho đội của mình để bước vào "Cuộc đua kim tiền". Những tình huống được hé lộ trong trailer tập  5 khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Tại một nhà hàng, các thành viên phải tham gia "đại chiến món ăn". Một cuộc đua không cần sử dụng thể lực nhưng cũng không hề đơn giản, bởi đây là một bữa ăn "đầy toan tính" và khắc nghiệt.

Trước một bàn tiệc thịnh soạn, thế nhưng trên gương mặt của các thành viên thì chẳng ai hé nổi một nụ cười, chắc hẳn đây là một thử thách khó khăn.

Trong phần trailer này cũng khiến các fan hâm mộ phải vận động hết "công suất" não để lý giải vì sao Jun Phạm lại bắt tay với Lan Ngọc để loại BB Trần khỏi cuộc chơi xé bảng tên.

Một bạn trẻ phán đoán: "Jun Phạm là gián điệp đội cam khi tập trước đội tóc giả. Ngô Kiến Huy là gián điệp đội vàng khi chủ đích lấy 50.000 dù chạy đua về nhì. Có thể cặp đôi "ăn hại" lại chuẩn bị tỏa sáng".

Đây cũng là một giả thiết cực kỳ hợp lý, tuy nhiên thực hư tình huống này như thế nào, khán giả sẽ phải chờ tới ngày 11/5, tập 5 "Chạy đi chờ chi" được phát sóng trên kênh HTTV7 lúc 19 giờ 20 phút.