Sân chơi thú vị cho những "nhà ngoại giao" tương lai

Bảo Bối
Với chủ đề The Alpha Jump, Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Hà Nội - HMUN 2021 được tổ chức nhằm trang bị và khích lệ học sinh - sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết như giao tiếp, đàm phán, phản biện và tổ chức sự kiện.
a - Ảnh 1
Từ ngày 06 - 08/08 vừa qua, Hội nghị Hanoi Model United Nations - HMUN 2021 đã diễn ra dưới nền tảng online, thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Những năm gần đây, Mô phỏng Liên Hợp Quốc, hay Model United Nations (MUN) đã không còn xa lạ với các bạn trẻ. Với mục đích giả lập lại phiên họp cấp cao của các Hội đồng trực thuộc Liên Hợp Quốc và các cơ quan đa phương khác, tại đây, các học sinh - sinh viên sẽ vào vai các chính khách, những người đại diện của các quốc gia trên thế giới, tham gia tranh luận về các vấn đề lớn mang tính toàn cầu để mang lại những giải pháp tối ưu nhất.

a - Ảnh 2
Cô Nguyễn Phương Nga - nữ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam - trò chuyện về những kỹ năng trong đàm phán và những áp dụng thực tiễn của ngoại giao trong đời sống thường ngày.

Năm nay, Hội nghị HMUN 2021 đã thu hút sự tham gia của hơn 300 bạn học sinh - sinh viên từ với độ tuổi 13 đến 22 tuổi trên cả nước. Trong vai trò các Đại biểu của Liên Hợp Quốc, những “nhà ngoại giao tương lai” đã sôi nổi bàn luận và tìm ra giải pháp cho những vấn đề quốc tế đầy bức thiết như Quyền được công nhận bản sắc của dân tộc thiểu số, Chính sách bảo trợ xã hội tại các vùng rủi ro thiên tai, Tranh chấp chủ quyền trên biển Đông Á… 

Chương trình là cơ hội cho các bạn trẻ có dịp trải nghiệm và rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh, tự tin khi phát biểu trước đám đông, tranh biện, đàm phán và thuyết phục. Trải nghiệm này góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng nhận thức toàn diện đối với các vấn đề toàn cầu cho giới trẻ ngày nay và trong tương lai.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sân chơi thú vị cho những "nhà ngoại giao" tương lai tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Trao sinh kế giúp thanh niên thoát nghèo bền vững

Bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, các đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc Huyện đoàn Nam Giang (Quảng Nam) đã thực hiện nhiều công trình, hỗ trợ sinh kế giúp đỡ nhiều thanh niên vùng cao vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cùng vẽ lên “Sắc màu trung thu”

Chào đón “mùa Trăng 2023”, một sân chơi thú vị dành riêng cho các họa sĩ nhí trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 27/8-30/9. Đó là cuộc thi Mỹ thuật thiếu nhi Hà Nội “Sắc màu Trung thu” mùa thứ nhất - năm 2023, do Xưởng nghệ thuật ART TREE Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao (VH-TT&TT) quận Tây Hồ tổ chức, với sự đồng hành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.