Sân chơi thú vị cho những "nhà ngoại giao" tương lai

Bảo Bối
Với chủ đề The Alpha Jump, Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc Hà Nội - HMUN 2021 được tổ chức nhằm trang bị và khích lệ học sinh - sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết như giao tiếp, đàm phán, phản biện và tổ chức sự kiện.
a - Ảnh 1
Từ ngày 06 - 08/08 vừa qua, Hội nghị Hanoi Model United Nations - HMUN 2021 đã diễn ra dưới nền tảng online, thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Những năm gần đây, Mô phỏng Liên Hợp Quốc, hay Model United Nations (MUN) đã không còn xa lạ với các bạn trẻ. Với mục đích giả lập lại phiên họp cấp cao của các Hội đồng trực thuộc Liên Hợp Quốc và các cơ quan đa phương khác, tại đây, các học sinh - sinh viên sẽ vào vai các chính khách, những người đại diện của các quốc gia trên thế giới, tham gia tranh luận về các vấn đề lớn mang tính toàn cầu để mang lại những giải pháp tối ưu nhất.

a - Ảnh 2
Cô Nguyễn Phương Nga - nữ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam - trò chuyện về những kỹ năng trong đàm phán và những áp dụng thực tiễn của ngoại giao trong đời sống thường ngày.

Năm nay, Hội nghị HMUN 2021 đã thu hút sự tham gia của hơn 300 bạn học sinh - sinh viên từ với độ tuổi 13 đến 22 tuổi trên cả nước. Trong vai trò các Đại biểu của Liên Hợp Quốc, những “nhà ngoại giao tương lai” đã sôi nổi bàn luận và tìm ra giải pháp cho những vấn đề quốc tế đầy bức thiết như Quyền được công nhận bản sắc của dân tộc thiểu số, Chính sách bảo trợ xã hội tại các vùng rủi ro thiên tai, Tranh chấp chủ quyền trên biển Đông Á… 

Chương trình là cơ hội cho các bạn trẻ có dịp trải nghiệm và rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh, tự tin khi phát biểu trước đám đông, tranh biện, đàm phán và thuyết phục. Trải nghiệm này góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng nhận thức toàn diện đối với các vấn đề toàn cầu cho giới trẻ ngày nay và trong tương lai.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sân chơi thú vị cho những "nhà ngoại giao" tương lai tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

“Chiến sĩ nhí” học làm báo Đội

Ngày 26/6, tại Trung đoàn 924 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, 105 chiến sĩ nhí đã có buổi trải nghiệm làm báo cực kỳ sôi nổi cùng các anh, chị đến từ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Gặp vận động viên nhí Bảo Trâm – cô bé “mít ướt”

Trong đoàn vận động viên của ngành Giáo dục Hà Tĩnh tham dự Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, Khu vực III, tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, đội tuyển điền kinh với 34 vận động viên độ tuổi lớp 5 đếp lớp 9 đã dành kết quả đáng tự hào khi xếp hạng Nhất toàn đoàn và đoạt Cờ xuất sắc.

Loài cây "ma cà rồng" đỏ như máu cực quý hiếm

Theo mô tả của các nhà khoa học, cây “ma cà rồng” vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên, chúng là một chi thực vật ký sinh, bám chặt vào rễ của thực vật chủ hút hết chất dinh dưỡng xung quanh rễ cây lân cận để tồn tại.

"Lượm Đây" - Lan toả tình yêu thương và ý thức bảo vệ môi trường

Trong hai ngày 15 và 16/6, Striped Project đã tổ chức thành công "LƯỢM ĐÂY I 2024: MARELIUS" với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Hơn 3,6 tấn giấy, 655kg sách truyện, 2 tấn quần áo cũ cùng 83,6kg chai lọ được quyên góp chính là “những con số biết nói” từ sự chung tay của học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.