Như đã thông tin, ngày 1/11, ban tổ chức chương trình không thể từ huyện Bảo Lạc, Cao Bằng sang Hà Giang để tiếp tục chương trình theo kế hoạch. Để kịp thời chuyển máy tính đến thầy cô, ban tổ chức đã trao máy tính và các quà tặng cho đại diện phòng giáo dục Mèo Vạc tại chốt kiểm soát dịch ở điểm giáp ranh giữa Cao Bằng và Hà Giang.

San sẻ yêu thương với học sinh trường tiểu học bị phong tỏa vì COVID-19 ở Hà Giang - Ảnh 1
Học sinh trường Tiểu học Pả Vi đọc sách, báo do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Nhà xuất bản Kim Đồng trao tặng

Ngày 5/11, đại diện Phòng Giáo dục huyện Mèo Vạc đã thay mặt đoàn công tác của báo Tiền Phong và hãng bánh Danisa tặng máy tính cho các thầy cô. Sau đó, Phòng Giáo dục huyện Mèo Vạc cũng đã thăm và tặng quà các thầy cô và các em học sinh điểm trường Pả Vi - nơi đang bị cách li vì COVID-19.

Chiều 7/11, giáo viên và học sinh của trường đã nhận được quà tặng của chương trình. Theo đó, tại trường Tiểu học Pả Vi, ngoài bánh quy Danisa, còn có nhiều quà tặng khác, gồm: 53 đầu sách, truyện do Nhà xuất bản Kim Đồng gửi tặng; báo và các ấn phẩm khác do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng gửi tặng.

San sẻ yêu thương với học sinh trường tiểu học bị phong tỏa vì COVID-19 ở Hà Giang - Ảnh 2
Giáo viên trường Tiểu học Pả Vi tiếp nhận quà hỗ trợ của chương trình

Ngoài ra, Ban Biên tập Báo Tiền Phong quyết định trao tặng ngay 15 triệu đồng hỗ trợ nhà trường mua thực phẩm và đồ ăn cho các thầy cô giáo và học sinh phải ở lại trường.

Trước đó, ngày 1/11 tại trường Tiểu học xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc, Cao Bằng, ngoài chương trình trao máy tính, báo Tiền Phong đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích tốt, nỗ lực vươn lên trong học tập.

San sẻ yêu thương với học sinh trường tiểu học bị phong tỏa vì COVID-19 ở Hà Giang - Ảnh 3Tặng sách báo của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Nhà xuất bản Kim Đồng cho học sinh trường Tiểu học xã Hồng Trị, Bảo Lạc, Cao Bằng

Tại đây, báo Tiền Phong cũng thay mặt Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và Nhà xuất bản Kim Đồng trao tặng 53 đầu sách, truyện cùng nhiều ấn phẩm và báo tới thầy cô và học sinh nhà trường.

San sẻ yêu thương với học sinh trường tiểu học bị phong tỏa vì COVID-19 ở Hà Giang - Ảnh 4
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trao 10 triệu đồng của cá nhân, hỗ trợ cho giáo viên đang nuôi con bị bệnh hiểm nghèo

Được biết tới hoàn cảnh khó khăn của của giáo viên và học sinh nhà trường, ngay tại buổi trao tặng, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (đồng hành cùng chương trình) đã trao cho một giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, món quà trị giá 10 triệu đồng và 2 phần quà khác, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực trong học tập.

(theo TP)