Sang Vlog: Đi từ “Youtuber nghèo nhất Việt Nam” đến khi tài khoản có tiền tỉ

Vian
Sau hai năm gắn bó với công việc Youtuber, Sang Vlog đã thực sự đổi đời với mức thu nhập khiến nhiều người mơ ước.

Sang Vlog tên đầy đủ là Trần văn Sang sinh năm 1995 tại Đồng Nai. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó nên tuổi thơ của Sang Vlog từng trải qua rất nhiều nghề khác nhau. Trước khi “bén duyên” với nghề Youtuber, anh từng có một thời gian làm phụ hồ.

Sang Vlog: Từ “Youtuber nghèo nhất Việt Nam” đến khi kiếm được tiền tỉ sau hai năm - Ảnh 8

Khi bắt đầu với công việc quay Vlog vào năm 2019, anh được fan đặt cho cái tên rất trìu mến là “Youtuber nghèo nhất Việt Nam” bởi nội dung của anh đều xoay quang nhà tranh, mái lá, những bữa cơm đạm bạc tại chính gia đình. Thời điểm đó, nam Youtuber còn không có cả máy tính để dựng video mà tất cả chỉ xử lí qua chiếc điện thoại cũ kĩ.

Sang Vlog: Từ “Youtuber nghèo nhất Việt Nam” đến khi kiếm được tiền tỉ sau hai năm - Ảnh 6

Tuy nhiên, đó chỉ là Sang Vlog của quá khứ mà thôi. Đến tháng 1/2020 tức là chỉ sau khoảng 1 năm đăng video, kênh của anh may mắn được nhận nút vàng. Đến thời điểm hiện tại, kênh của Sang Vlog đã có tới 3,3 triệu lượt subscribes. Đi cùng với lượt đăng kí kênh lớn thì thu nhập của Sang Vlog cũng từ đó mà tăng lên.

Sang Vlog: Từ “Youtuber nghèo nhất Việt Nam” đến khi kiếm được tiền tỉ sau hai năm - Ảnh 9

Mới đây, Sang Vlog đã đăng tải video đặc biệt nhất sau hai năm hoạt động với tiêu đề "Sự thật chưa bao giờ kể về số lương YouTube của Sang Vlog trong 2 năm". Bởi lẽ, thông qua video này, chủ nhân kênh Sang Vlog muốn dành lời giải thích tới những người đang tò mò về thu nhập của anh.

Sang Vlog: Từ “Youtuber nghèo nhất Việt Nam” đến khi kiếm được tiền tỉ sau hai năm - Ảnh 10

Trong video, nam Youtuber tiết lộ mỗi tháng trả cho các em nhỏ đi theo mình quay Vlog từ 3-4 triệu, thậm chí có tháng 6 triệu nếu bạn nào đi thường xuyên. Theo đó, ai đi được nhiều hơn sẽ được trả mức lương xứng đáng với công sức bỏ ra. Đây cũng là một mức thu nhập đáng mơ ước đối với một người tại vùng quê.

Sang Vlog: Từ “Youtuber nghèo nhất Việt Nam” đến khi kiếm được tiền tỉ sau hai năm - Ảnh 5

Hiện tại, kênh của anh đã đạt được 600 triệu lượt xem trên toàn kênh, theo đó bình quân 1 triệu lượt xem sẽ đem về cho anh khoảng 5 triệu đồng, sau 2 năm con số ấy đã là 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đi trừ đi các khoản thuế và chi phí thì anh nhận về khoảng 1.5 tỷ đồng, nếu chia ra là khoảng 60 triệu đồng/tháng. Một nửa thu nhập của tháng, anh dùng để trả cho các em nhỏ phụ quay video cùng, một phần nữa để tiếp tục dùng cho chi phí sản xuất video mới.

Sang Vlog: Từ “Youtuber nghèo nhất Việt Nam” đến khi kiếm được tiền tỉ sau hai năm - Ảnh 11

Hiện tại, Sang Vlog đang có một cuộc sống khá sung túc bên mẹ và vợ. Anh còn chuẩn bị chào đón thiên thần mới của hai vợ chồng. Có thể thấy, với nỗ lực của mình, anh đã vươn lên từ một “Youtuber nghèo nhất Việt Nam” thành người sở hữu tiền tỷ sau hai năm làm nghề. Ngoài ra, anh còn giúp các em nhỏ ở quê kiếm thêm thu nhập, trang trải phần nào chi phí học tập, sinh hoạt.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sang Vlog: Đi từ “Youtuber nghèo nhất Việt Nam” đến khi tài khoản có tiền tỉ tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

Xem hoạt hình để học lịch sử

Khép lại một năm lao động sáng tạo với nhiều nỗ lực và thành công, trong dịp Tết vừa qua, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã tổ chức buổi công chiếu chùm phim hoạt hình xuất sắc trong năm 2023.