Sau HCV Olympic, Hoàng Xuân Vinh sẽ làm gì?

Phạm Quang Trường
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ tiếp tục thi đấu cho kỳ Olympic tiếp theo?

Tối ngày 14/4, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã về nước trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ sau khi đạt 1 HCV và 1 HCB tại Olympic 2016. Sau những kỳ tích mà có thể rất lâu nữa thể thao Việt Nam mới đạt được, VĐV của quân đội sẽ có những dự định gì trong tương lai.

Kỳ Olympic tới sẽ được tổ chức tại Tokyo vào năm 2020, người hâm mộ kỳ vọng sẽ được thấy nhà vô địch này tiếp tục thi đấu. "Tôi hy vọng rằng mình sẽ góp mặt ở những sân chơi lớn. Từ nay đến Tokyo còn 4 năm nữa, tôi cũng không khẳng định mình sẽ có mặt tại đó nhưng tôi luôn hướng đến sân chơi Olympic", Hoàng Xuân Vinh chia sẻ.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước giữa sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ. Ảnh: TP.

Ngoài vấn đề tiếp tục rèn luyện để góp mặt ở những sân chơi lớn hơn, xạ thủ cũng chú ý đến công tác đào tạo những VĐV trẻ. "Ngoài công việc, tôi vẫn tiếp tục cùng liên đoàn bắn súng Việt Nam và các đồng nghiệp làm tốt hơn cho bắn súng phát triển", xạ thủ chia sẻ.

Trong thời gian tới đây, sau khi nghỉ ngơi, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ quay lại tập luyện để chuẩn bị cho các giải bắn súng quốc tế sẽ diễn ra. Với VĐV này, bắn súng là đam mê không thể từ bỏ. Giải đấu gần đây nhất siêu xạ thủ tham gia sẽ là cup vô địch thế giới diễn ra tại Italia.

Nói thêm về thành tích của mình, phát súng cuối cùng ở nội dung 10m súng ngắn, xạ thủ có niềm tin rất lớn sẽ chiến thắng. Hoàng Xuân Vinh không còn quan tâm đến đối thủ bên cạnh và những khán giả. Nhờ sự tập trung cao độ, chú đã giành được 10.7 điểm ở viên cuối cùng.

"Tôi cảm thấy tiếc nuối khi bắn không tốt ở hai phát cuối nhưng bắn súng là vậy, đôi khi tích tắc thay đổi tất cả", Hoàng Xuân Vinh cho biết lý do để vuột mất HCV nội dung 50m súng ngắn bắn chậm.

TP

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sau HCV Olympic, Hoàng Xuân Vinh sẽ làm gì? tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Giá trị của Nghị quyết phải được đo đếm bằng cơ hội phát triển thiết thực cho thanh thiếu nhi

Phát biểu kết luận tại Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh, Nghị quyết không nằm trên trang giấy, mà phải được đo đếm bằng sự chuyển biến trong tư duy và hành động của từng cán bộ Đoàn, từng đoàn viên.

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người

Ngày 30/7, tại tỉnh Khánh Hòa, Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, T.Ư Đoàn và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày Toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7”, với chủ đề “Mắc kẹt sau bẫy lừa đảo”.

Hợp tác nâng cao chuẩn học liệu số

Ngày 29/7, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam (Hiệp hội) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về phối hợp rà soát, đánh giá chuyên môn và hoàn thiện sách điện tử, sách số, học liệu số. Sự kiện có sự tham dự của đại diện Bộ Công an, Bộ Nội vụ cùng đông đảo đại biểu, chuyên gia của hai bên.