Kim Duyên là một trong ba người đẹp đại diện Việt Nam đi “chinh chiến” các đấu trường sắc đẹp vào cuối năm 2021. Cô đã đến Israel để tham dự Miss Universe 2021 và vinh dự lọt vào top 16 chung cuộc. Kết thúc cuộc thi, Kim Duyên đã ở lại Israel một thời gian cùng với Á hậu Hoàng My cùng CEO Bảo Hoàng. Khoảng hơn 1 tuần trước, cô cũng đã được hội ngộ với các đàn chị của mình là H’Hen Niê, Mâu Thủy, Hương Ly,... tại Dubai để cùng trình diễn tại chương trình The Eternal Flow (Dòng chảy bất tận).

 - Ảnh 7

Hôm qua (3/1), Kim Duyên cũng đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, vào giữa đêm qua, người đẹp đã sốt cao cùng với đau nhức cơ thể. Được biết, sáng hôm đó Kim Duyên đã test PCR nhưng cho kết quả âm tính. Nhưng đến sáng nay (4/1), Kim Duyên đã thông báo rằng cô có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19. Dù vậy, Á hậu vẫn gửi lời trấn an đến người hâm mộ rằng: "Duyên đã được uống thuốc điều trị và nghỉ ngơi nên sức khoẻ đã ổn định hơn rồi. Duyên cảm ơn cả nhà đã quan tâm và hỏi thăm Duyên nhé".

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Thông tin Kim Duyên nhiễm bệnh khiến người hâm mộ cũng lo lắng cho sức khỏe của những người đẹp khác. Trước đó, dàn người đẹp đã cùng đi chơi và tiếp xúc gần với nhau tại Dubai trong nhiều ngày. Ngay lập tức, các người đẹp cũng đã lên tiếng cập nhật tình hình cho CĐM. H’Hen Niê thì lập tức trùm mền để xông họng, mũi. Còn Hương Ly và Mâu Thủy thì cũng đăng tải kết quả test nhanh của mình. Đồng thời họ cũng gửi lời chúc sức khỏe đến Kim Duyên. 

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Sau khi trở về từ Dubai, Kim Duyên vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả, cô đã có những chia sẻ sau hành trình của mình tại Miss Universe 2021: "Một hành trình với tất cả nỗ lực cố gắng, nụ cười nước mắt, hạnh phúc tiếc nuối, đầy đủ cảm xúc và tất cả xin cảm ơn tình cảm của những người anh, người chị của em, của gia đình, bạn bè và ê-kíp. Em biết ơn tất cả. Duyên cảm ơn sự yêu thương của cả nhà đã dành cho Duyên suốt hành trình vừa qua nhiều lắm ạ". Khán giả mong rằng Kim Duyên sẽ sớm lấy lại sức khỏe để tiếp tục hành trình của mình. Ngoài Kim Duyên, Đỗ Thị Hà cũng đã thông báo nhiễm Covid-19 trước đó do có tiếp xúc gần với F0 tại Puerto Rico. Hiện tại, nàng hậu trẻ tuổi đang chữa bệnh tại Mỹ và chưa có kế hoạch về Việt Nam.