Group chat cứ như một xã hội thu nhỏ, có đủ các kiểu người trong đó, muôn vàn tính cách khác nhau mà nếu thiếu đi chỉ một đứa thì thật buồn! Có đứa cứ mở mồm ra là làm trò cười cho những đứa khác, có đứa lại chẳng khác nào nhà đạo đức học, rao giảng hàng đống lý thuyết để biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Ấy thế mà sau kỳ thi đại học đầy gian nan vừa qua, khung chat ấy đã trôi về nơi nào trong thanh người dùng đang hoạt động trên Facebook?

 - Ảnh 4

Có vẻ lâu rồi ta không còn nhận thông báo tin nhắn mới từ group chat lớp nữa?

Những ngày đầu trong năm cuối cấp, ai cũng bắt đầu phải dành toàn thời gian chăm chỉ nỗ lực vì mục tiêu riêng của mỗi người. Nào là tập trung ôn thi, hết học trên lớp lại cắm đầu vào trung tâm ôn luyện, về đến nhà chỉ kịp cơm nước rồi vào lao vào làm toán, giải đề. Thi xong lại căng thẳng chờ điểm, có điểm rồi lại bận rộn tìm trường, đổi nguyện vọng. 

Ai nấy đều tất bật chuẩn bị cho việc làm quen những môi trường mới, những thầy cô mới, những bạn bè mới, tất cả đã bắt đầu bận rộn cho cuộc sống của riêng mình.

Ảnh: Internet 
Ảnh: Internet 

Group chat lớp dường như không còn là nơi mà mọi người tìm đến đầu tiên khi suy nghĩ về việc sẽ vui đùa hay những khi muốn buôn chuyện với bạn bè nữa, có thì chỉ là những group nhóm nhỏ, chơi lẻ với nhau. Dường như sau khi xa nhau ngần ấy thời gian, cũng vỏn vẹn chỉ có vài tháng mà đôi lúc muốn tìm lại khung chat nhưng không còn nhớ tên nhóm là gì nữa. 

Group chat lớp nhiều khi cũng lắm thị phi, có nhiều bữa lời qua tiếng lại nhưng cho đến cùng vẫn là nơi để mọi người giữ liên lạc với nhau, cũng là cái cớ để những chiếc group đấy còn "sống" ít nhất là cho đến bây giờ.

Những cái "seen" khiến lòng người nguội lạnh

"Nhìn khó chịu cực kỳ luôn á, đấy cũng là lý do mà mình ít khi nhắn tin trong nhóm lớp".

"Nhiều khi muốn hỏi han mọi người lắm, nhưng lại sợ bị seen, nên thôi".

Ảnh: Trường người ta
Ảnh: Trường người ta

 

Ảnh: Internet 
Ảnh: Internet 

Những lần mọi người seen, không reply khiến lòng người nguội lạnh, đôi khi muốn nhắn tin hỏi han tình hình mọi người nhưng lại sợ từng cái ava rớt xuống seen mà không trả lời, lại thôi. Cảm giác không ai quan tâm khiến ta đôi khi không buồn quay lại nữa.

Đợi một lúc nào đó, khi đã trưởng thành hơn, những kỷ niệm nơi group lớp này, xấu đẹp đến mấy cũng đều là những ký ức khó phai tuổi học trò. Group lớp - tựa như cuốn nhật ký online, muôn màu muôn vẻ với đủ các kiểu thể loại buồn vui giận hờn thời mới lớn.