Mới đây nhất, Đoàn Văn Hậu vừa đăng kí trở thành tân sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội chuyên ngành Kinh tế hệ chính quy đào tạo từ xa. Theo đó, tiến trình đào tạo này dành cho những người bận rộn, phù hợp với lịch trình vốn thường xuyên phải thi đấu xa nhà của Đoàn Văn Hậu.

Sau Quang Hải, Đoàn Văn Hậu vừa trở thành tân sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 2

Đây cũng có thể coi là bước chuẩn bị khá tốt cho nam cầu thủ sinh năm 1999 với dự định trong tương lai. Bởi Đoàn Văn Hậu cũng rất thích kinh doanh giống như đàn anh Văn Toàn hay Quang Hải nên việc được học sâu về một chuyên ngành kinh tế sẽ giúp anh có thêm kiến thức phục vụ công việc sau này.

Sau Quang Hải, Đoàn Văn Hậu vừa trở thành tân sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 4

Được biết, Văn Hậu thành danh từ câu lạc bộ bóng đá Hà Nội với vị trí hậu vệ. Khi vừa tròn 18 tuổi anh đã được gọi vào đội tuyển quốc gia và trở thành cầu thủ trẻ nhất của đội. Tuy gia đình chưa có ai gắn bó với con đường thể thao chuyên nghiệp nhưng nam cầu thủ Thái Bình vẫn nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ, cho theo đuổi đam mê bóng đá từ năm 11 tuổi. 

Sau Quang Hải, Đoàn Văn Hậu vừa trở thành tân sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 5

Trước Văn Hậu, Quang Hải cũng từng ghi danh vào khoa Kinh tế của ngôi trường này. Theo đó, Quang Hải chính là sinh viên khóa đầu tiên cùng với 12 vận động viên chuyên nghiệp khác như Nguyễn Thị Hằng (wushu), Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Hoài (bóng chuyền), Hoàng Khánh Huyền và Trịnh Hoàng Khải (khiêu vũ thể thao) cùng 6 vận động viên karate gồm Trần Văn Vũ, Chu Đức Thịnh, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Thị Mai Anh, Nguyễn Thanh Duy, Nguyễn Văn Đức.

Sau Quang Hải, Đoàn Văn Hậu vừa trở thành tân sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh 1

Được biết, chương trình Quản trị kinh doanh cho các tài năng thể thao của Đại học kinh tế được tham khảo chương trình đào tạo quốc tế. Theo đó, trong quá trình học các cầu thủ như Quang Hải và Đoàn Văn Hậu sẽ được trang bị các nền tảng kiến thức trong lĩnh vực quản lí, tổ chức sự kiện, ứng dụng công cụ hỗ trợ quảng cáo trong kinh doanh.