Quỳnh Trần, sinh năm 1998 hiện đang sống tại Nam Định. Cô gái trẻ này đang sở hữu kênh tiktok Muốn Ăn Ngon với 564,9k followers. Các video của Quỳnh chủ yếu có nội dung về đồ ăn.

Quỳnh Trần có kênh Tiktok rất thú vị về ẩm thực.
Quỳnh Trần có kênh Tiktok rất thú vị về ẩm thực.

Ban đầu, Quỳnh Trần chỉ làm kênh về ẩm thực để thỏa mãn niềm yêu thích nấu nướng nhưng sau đó cô nàng này đam mê dần và gắn bó với công việc lúc nào không hay biết. Nếu tính tất cả các nguồn, kể cả doanh thu từ khóa học xây kênh của Quỳnh thì thu nhập 1 tháng có thể lên đến 60 triệu.

Thu nhập từ Tiktok của Quỳnh Trần lên đến 60 triệu một tháng.
Thu nhập từ Tiktok của Quỳnh Trần lên đến 60 triệu một tháng.

Tuy nhiên không phải tháng nào cũng thế khi khó khăn bởi lượng đặt hàng bị gián đoạn và ảnh hưởng. Brand không gửi được sản phẩm hoặc không hoàn thiện được hợp đồng cũng khiến thu nhập có sự giảm đi. Tuy nhiên bằng cách bỏ trứng nhiều giỏ Quỳnh Trần vẫn có thu nhập được gọi là ổn từ kênh tiktok của mình.

Kênh Tiktok làm clip về những món ăn.
Kênh Tiktok làm clip về những món ăn.

Tuy bắt đầu xây dựng kênh bằng bản năng nhưng Quỳnh Trần luôn đặt ra một mục tiêu cụ thể cho kênh của mình, bởi thế nên cô gái này cũng nhanh chóng thu về trái ngọt. Bên cạnh đó, Quỳnh Trần cũng tiết lộ thêm 4 cách kiếm tiền từ Tiktok cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi công việc này.

Theo Quỳnh, có 4 cách kiếm tiền từ Tiktok.
Theo Quỳnh, có 4 cách kiếm tiền từ Tiktok.

Cách đầu tiên là kiếm tiền từ tiếp thị liên kết. Theo đó, Quỳnh Trần sẽ là trung gian, đứng giữa sàn TMĐT/brand và người tiêu dùng. Quỳnh nhận được hoa hồng từ các đơn hàng thành công. Cách 2 đó là kiếm tiền từ các hợp đồng quảng cáo. Ví dụ như nhãn hàng A muốn bán mặt hàng là dầu gội đầu, Quỳnh Trần sẽ là người ở giữa giới thiệu mặt hàng đến người tiêu dùng. Ở đây, Quỳnh chỉ là người gợi ý và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm hay mang tính chất khuyên bảo người dùng nên mua. Cũng có thể coi là KOL chuyên được các nhãn hàng mời gọi hợp đồng quảng cáo.

Trên kênh Tiktok cô nàng cũng chia sẻ rất nhiều bí quyết cá nhân.
Trên kênh Tiktok cô nàng cũng chia sẻ rất nhiều bí quyết cá nhân.

Cách 3 mà cô nàng này muốn giới thiệu đó là kiếm tiền từ link mô tả. Khi kênh đạt >1000 followers sẽ được gắn trang web trên bio. Trong trang web trên bio này chủ kênh sẽ được gắn các link mô tả. Có thể là sản phẩm vật lý như đồ ăn, thức uống hay đồ gia dụng hoặc các sản phẩm khác như khóa học,... Hai loại link này khác nhau nhưng lại có liên kết với nhau thúc đẩy doanh thu cho chủ kênh. Vì người bán hàng/brand sẽ trả tiền để sản phẩm của họ được đứng ở vị trí đầu của danh sách trong link mô tả. Họ sẽ trả tiền theo tháng/quý. Đôi khi họ cũng không cần Quỳnh làm video hay dùng sản phẩm, chỉ cần mua được vị trí.

Và cách cuối cùng mà cô muốn nói đến đó là kiếm từ từ việc đẩy traffic kinh doanh sản phẩm bản thân. Cô nàng có những bí quyết xây dựng kênh và các khóa học nên có thể bán các dịch vụ này để kiếm thêm thu nhập. Cô nàng cũng hy vọng với những bí quyết này, các bạn trẻ có đam mê với Tiktok sẽ tự tin theo đuổi và kiếm ra thu nhập từ công việc mình yêu thích.

Nguồn ảnh: Afamily

                                                                                                                                               PV (Tổng hợp)