Warner Bros thông báo sẽ phát hành Sherlock Holmes 3 vào kỳ nghỉ Giáng sinh 2020. Robert Downey Jr. cùng Jude Law cùng trở lại để thêm một lần nữa sắm vai bộ đôi phá án quen thuộc thám tử Sherlock Holmes - bác sĩ John Watson.

Theo dự đoán của số đông, Robert Downey Jr. sẽ chia tay Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) và vai diễn Iron Man sau Avengers 4 (2019). Do đó, tài tử sẽ có nhiều thời gian hơn cho các đối tác khác. Ngoài Sherlock Holmes 3,  Robert Downey Jr. dự kiến còn sắm vai chính trong dự án Voyage of Doctor Dolittle trong thời gian tới.

Dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Guy Ritchie, hai tập Sherlock Holmes (2009) và Sherlock Holmes: A Game of Shadows (2011) đã mang về cho hãng Warner Bros. hơn 1 tỷ USD toàn cầu.

Ở 2 phần trước, Robert Downey Jr. trong vai thám tử lừng danh Sherlock Homes hợp diễn cùng nam tài tử Jude Law (vai bác sĩ John Watson), tạo nên thành công cho bộ phim trinh thám này với doanh thu 1 tỉ USD.

Dự kiến, phần 3 sẽ được ra mắt vào ngày 25.12.2020. Robert Downey Jr. và Jude Law đã xác nhận tham gia phần 3 (chưa có tên gọi chính thức). Tuy nhiên, đạo diễn Guy Ritchie vẫn chưa lên tiếng xác nhận có ngồi vào ghế đạo diễn lần nữa hay không. Bên cạnh đó, có tin đồn cho rằng Rachel McAdams sẽ vào vai Irene Adler.

Không có gì khó hiểu khi Warner Bros. chốt lịch phát hành Sherlock Holmes 3 vào dịp Giáng sinh, bởi lẽ 2 phần phim trước đều ra mắt vào dịp này và gặt hái thành công vang dội. Tuy nhiên, phần 3 sẽ vấp phải một đối thủ lớn là Avatar 2 khi ra rạp một tuần trước đó.

Điều mà các fan lo lắng nhất vào lúc này là nếu đạo diễn Guy Ritchie thật sự vắng mặt, Sherlock Holmes 3 có khả năng sẽ thay đổi hoàn toàn so với 2 phần trước, từ phong cách phim cho đến “cảm giác” của khán giả.

Phần 3 sẽ tuân theo nguyên tác của Conan Doyle, hay là một vụ án mới tiếp theo phần 2? Tất cả sẽ được giải đáp vào dịp Giáng sinh 2020.

Khả Ngân