Trường Đại học Salford cho rằng trò chơi Pokemon Go sẽ khiến khóa học Công nghệ thông tin thương mại của trường gần gũi với cuộc sống hơn.

Sinh viên trường học ở Anh phải chơi Pokemon Go để lấy bằng 1

Trường Đại học Salford. Ảnh: Internet.

Giảng viên David Kreps nói rằng "Chúng tôi muốn các tân sinh viên cảm nhận được các môn học của chúng tôi gần gũi và dễ tiếp thu. Trò chơi Pokemon Go hiện nay lại rất phù hợp với điều này. Trò chơi dùng các hệ thống thông tin khác nhau khi truy cập internet, một máy quay kỹ thuật số và cảm biến định vị GPS".

Giảng viên cũng giải thích rằng khi sinh viên được yêu cầu chơi Pokemon Go nghĩa là sinh viên sẽ học được nhiều thứ phức tạp hơn từ chính trò chơi này.

Nhưng các nhà phê bình và các nhà giáo dục nước này chỉ trích việc làm như vậy sẽ hạ thấp giá trị bằng cấp.

Sinh viên trường học ở Anh phải chơi Pokemon Go để lấy bằng 2

Ảnh minh họa: Internet.

Đây không phải lần đầu trò Pokemon Go được dùng trong trường học. Trường Đại học Idaho, ở Mỹ, cũng đã mở lớp học với tên gọi Pop Culture Games, khi tham gia vào lớp này người học được yêu cầu phải chơi trò Pokemon Go như một kỳ thi.

Người giảng dạy khóa học còn cho rằng ứng dụng Pokemon Go giúp người học trải nghiệm nhiều thứ khác nhau ở ngoài trời. Trò chơi không những giúp người học có thêm hoạt động thể chất mà còn đem lại kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo khi chơi cùng nhau hoặc chia đội chơi.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: Daily Mail, Thanh niên