Sở GD&ĐT Hải Phòng công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

PV
Ngày 27/4, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết UBND TP Hải Phòng vừa đồng ý chủ trương giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2024 - 2025.

Theo thông tin được công bố, Sở GD&ĐT dự kiến giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 đối với các trường công lập là 486 lớp, với 21.647 học sinh. Trong khối này, Trường THPT An Dương có chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất là 23 lớp, với 1.035 học sinh; thấp nhất là trường THTP Cát Hải với 147 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường THPT công lập tại Hải Phòng.
Chỉ tiêu tuyển sinh các trường THPT công lập tại Hải Phòng.

Các trường ngoài công lập, Hải Phòng phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh 161 lớp với hơn 7.200 học sinh, chia về 22 trường THPT. Trong đó, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường dao động từ 75 đến 490 học sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường ngoài công lập của TP. Hải Phòng.
Chỉ tiêu tuyển sinh các trường ngoài công lập của TP. Hải Phòng.

Theo đó, UBND TP. Hải Phòng giao Giám đốc Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm về việc đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và các vấn đề liên quan khác trong tuyển sinh và tổ chức dạy học của các trường theo quy định; không giao chỉ tiêu tuyển sinh đối với các trường không đủ điều kiện tuyển sinh.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sở GD&ĐT Hải Phòng công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Từ cậu bé nghèo trở thành “hacker mũ trắng” hàng đầu thế giới

Nguyễn Tuấn Anh, chuyên viên chính an ninh hệ thống của Trung tâm Dịch vụ an toàn thông tin (ATTT), Công ty An ninh mạng Viettel, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), là người đã tìm ra hơn 500 lỗ hổng bảo mật trên nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu BugCrowd.

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.