Đây là một trong những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm học 2019-2020.

Sau khi có kết quả thi, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ cung cấp cho các trường phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10. Phổ điểm này sẽ được công khai để phụ huynh, học sinh biết.

Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD&ĐT Hà Nội cấp, trường trung học phổ thông công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn. Sở GD&ĐT Hà Nội duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Việc điều chỉnh này nhằm giúp phụ huynh học sinh và học sinh nắm được toàn cảnh về mặt bằng điểm thi, từ đó có thể dự kiến điểm chuẩn và có căn cứ để quyết định việc sẽ nhập học ở trường nào cho phù hợp, hạn chế tình trạng nhập học ở trường này xong lại muốn rút hồ sơ để nhập học sang trường khác.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố phổ điểm, điểm chuẩn dự kiến vào lớp 10 năm học 2019-2020 1

Trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, sau khi công bố kết quả thi, học sinh muốn được theo học tại nguyện vọng nào (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển), phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học từ ngày 20/6 đến ngày 22/6/2019. Đối với trường THPT công lập, sẽ thực hiện theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Đến 24 giờ 00 ngày 22/6/2019 tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa, không thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển.

Với hình thức trực tiếp, học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa.