Ngày 6/6, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tổ chức cho hơn 6.400 học sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 ở Quảng Bình hoàn thành việc thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự phòng. Tuy nhiên, ở điểm trường THPT Lương Thế Vinh, theo chia sẻ của cán bộ coi thi thì một thí sinh không đến dự thi là thí sinh N.T.L, đã đến muộn chạy đến trường lúc 5h chiều rồi quỳ xuống và khóc nức nở.

Sở GD&ĐT Quảng Bình cam kết hỗ trợ cho thí sinh không biết thông tin thi lại môn Ngữ văn  1

Phụ huynh chờ đón thí sinh tham dự kỳ thi lại môn Văn tuyển sinh lên lớp 10 vào chiều 5/6

Chia sẻ với báo Thanh Niên vào chiều 6/6, thầy Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình xác nhận đã nắm thông tin và có hướng xử lý trường hợp thí sinh N.T.L (ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Theo đó, chiều 5/6, sau khi nhận thông tin thí sinh N.T.L không biết việc Sở tổ chức thi lại môn văn lớp 10, thầy Nhân đã trực tiếp gọi điện thăm hỏi tình hình, động viên bạn N.T.L. và hứa sẽ xét cho thí sinh này trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (cùng trên địa bàn TX.Ba Đồn) và gần với nhà thí sinh N.T.L.

Cũng theo thầy Nhân, hầu hết các thí sinh khác bạn bè của thí sinh N.T.L. đều nắm rõ lịch thi lại môn Văn và dự thi đầy đủ, tuy nhiên vì một số lý do N.T.L lại không nhận được thông tin trên dẫn đến việc đến điểm thi rất muộn và không thể dự thi.