Sôi động cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh phổ thông Rap Olympia mùa 1

Minh Tuệ
Với mong muốn tạo ra một sân chơi về nghệ thuật cho tất cả các bạn học sinh có niềm đam mê về âm nhạc, cuộc thi rap dành cho học sinh phổ thông Rap Olympia mùa 1 được tổ chức từ ngày 23/9 đến 13/10.
Chú thích ảnh
Rap Olympia mùa 1 là sân chơi âm nhạc cho các học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ảnh: BTC

Đây là cuộc thi do hệ thống giáo dục Dream HouseOlympia tổ chức. Cuộc thi mở rộng cho đối tượng là các học sinh các trường trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) tại Hà Nội.

Ban giám khảo và các huấn luyện viên của cuộc thi là những nghệ sĩ rap quen thuộc và giàu kinh nghiệm như rapper Huỳnh Công Hiếu (top 4 Rap Việt mùa 3), ca sĩ, rapper Ngắn…

Rap Olympia mùa 1 có chủ đề “Battle of the mic - Take the mic with the International Mindedness” (tạm dịch: Trận chiến của những cây mic - Cầm cây mic với sự cởi mở tư duy toàn cầu) sẽ bao gồm 2 vòng thi: Vòng thi chinh phục và Vòng chung kết.

Chú thích ảnh

Vòng thi chinh phục (ngày 23/9) diễn ra theo thể thức đấu loại trực tiếp. Các thí sinh sẽ lựa chọn 1 ca khúc rap nổi tiếng để hát lại nhằm chinh phục các huấn luyện viên. Sau vòng đấu loại, đã có 12 thí sinh của hai bảng thi Junior (THCS) và Senior (THPT) để bước tiếp vào vòng chung kết.

Vòng chung kết (ngày 13/10) là phần thi trình diễn diễn ra trên sân khấu ngoài trời, được tổ chức trong ngày 13/10. Tại đó, các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện màu sắc cá nhân khi biểu diễn 2 phần thi rap freestyle và sáng tác bài rap với các nội dung xoay quanh đời sống học đường. Đây hứa hẹn sẽ là phần thi làm “bùng nổ” sân khấu âm nhạc lứa tuổi trẻ.

Chú thích ảnh

Quán quân sẽ nhận được giải thưởng trị giá 5 triệu đồng cùng Kỷ niệm chương, Á  quân nhận giải thưởng 3 triệu đồng cùng Kỷ niệm chương. Ngoài ra còn có giải cho Tiết mục được bình chọn nhiều nhất từ khán giả trị giá 3 triệu đồng, giải cho Khối có nhiều tiết mục nhất trị giá 5 triệu đồng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Sôi động cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh phổ thông Rap Olympia mùa 1 tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác