Sáng nay, 11/11/2016, Lễ hội văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc đã chính thức khai mạc tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên chúng mình.

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 1

Đây là lần thứ 8 Lễ hội văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức tại Việt Nam.

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 2

Điệu nhảy mở màn theo truyền thống của Hàn Quốc mang lại sự may mắn và khởi đầu thuận lợi cho Lễ hội năm nay.

Lễ hội có 100 gian hàng đến từ các nhà hàng Hàn Quốc đang kinh doanh tại Việt Nam cùng 40 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 3

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 4

Nhiều mặt hàng hấp dẫn được chào bán, các khách hàng cũng rất hào hứng tìm hiểu và mua dùng thử.

Điểm hấp dẫn nhất của Lễ hội lần này các mặt hàng ẩm thực rất phong phú đến từ Hàn Quốc, Việt Nam. Các bạn trẻ Việt Nam rất thích thú khi được thưởng thức những món ăn truyền thống nổi tiếng của xử sở kim chi: bánh gạo cay, chả cá, kimbap...

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 5

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 6

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 7

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 8

Giá của các món đồ ăn đều được niêm yết rõ ràng, phù hợp với ví tiền của các bạn trẻ.

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 9

Đôi bạn Hạnh, Phương đến từ trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Trung ương rất hào hứng với hội chợ lần này. Hai bạn cảm thấy các món ăn ở đây rất phong phú, ngon miệng, giá cả phải chăng. 

Du khách còn có dịp trải nghiệm muối kim chi, cuộc thi nhảy K-POP, chiếu phim và chơi các trò chơi dân gian Hàn Quốc như nhảy dây, đá cầu, tung gậy...

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 10

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 11

Bạn Ngọc Hà, đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn rất thích thú và nhiệt tình tham gia các trò chơi dân gian Hàn Quốc. Cô bạn chia sẻ rằng lúc đầu chơi rất khó nhưng sau khi quyết tâm chinh phục và thành công thì cảm thấy vui sướng vô cùng.

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 12

Nụ cười tươi rói của Hà sau khi chơi trò chơi thành công.

Sôi động Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 13

Để tổ chức các trò chơi thành công không thể không kể đến sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của các bạn tình nguyện viên đến từ Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt Hàn. 

Theo Ban tổ chức, năm nay lễ hội sẽ mời các ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc tới biểu diễn như nhóm nhạc Hàn Quốc UKISS, LABOUM, ca sĩ Mỹ Linh, Hari Won, Tiên Tiên, Nhật Thủy… “Đặc biệt, loại hình biểu diễn mới Ionah (xiếc kết hợp với vũ đạo) của nhóm nghệ sĩ trẻ Việt Nam cũng sẽ được trình diễn tại Lễ hội”.

Có thật nhiều điều thú vị và hấp dẫn tại Lễ hội văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc năm nay, cùng rủ đám "cạ cứng" đến đây dịp cuối tuần nha. Chương trình sẽ kéo dài trong 3 ngày, 11 - 13/11 ( 10 giờ sáng - 10 giờ tối) tại Sân vận động Mỹ Đình, vào cửa hoàn toàn miễn phí các bạn nha!

Bài và ảnh: Linh Trang