Tham dự cuộc thi Lớn lên cùng sách có 144 học sinh đại diện cho các quận, huyện trên địa bàn TP với những mô hình trưng bày sách đầy ấn tượng.

Các em đã cùng nhau tham gia phần thi trắc nghiệm, phần thi tập thể cùng nhau vẽ trang cổ động, tuyên truyền về sách hay là trò chơi Ai tìm sách nhanh nhất, Ai hiểu sách nhanh nhất…

Sôi nổi cuộc thi Lớn lên cùng sách 1

Ý tưởng về thư viện sức khỏe trong gian trưng bày

Được biết, cuộc thi được phát động từ tháng 9-2017 đã thu hút hàng ngàn HS tham gia từ cấp trường, cấp quận rồi lên cấp TP. Đây là cuộc thi nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách, lan tỏa niềm đam mê sách trong các em.

Sôi nổi cuộc thi Lớn lên cùng sách 2

Học sinh tham gia thi trắc nghiệm

Kết quả chung cuộc, hai học sinh là em Lê Vũ Ngân Lam, Trường THCS Trần Quang Khải, quận Tân Phú và em Hồ Quỳnh Anh, Trường THCS-THPT Hồng Hà đã xuất sắc giành giải Nhất.

Sôi nổi cuộc thi Lớn lên cùng sách 3

Học sinh tham gia thi trắc nghiệm

Với ý tưởng trang web Sách suối nguồn tri thức, Ngân Lam đã thiết kế với nhiều trò chơi đơn giản, những chuyên mục thú vị để khi truy cập mọi người khi chưa thích đọc sách sẽ được cổ động, truyền cảm hứng đọc sách, còn những người thích đọc sách có thể có thêm được những kiến thức bổ ích về sách hay, châm ngôn hay có cả phần chia sẻ để lan tỏa nhiều hơn về tình yêu dành cho sách.

Sôi nổi cuộc thi Lớn lên cùng sách 4

Hồ Quỳnh Anh đang chia sẻ về ý tưởng Chiếc hộp văn học giúp em giành giải Nhất cuộc thi

Còn bạn Quỳnh Anh đã gây chú ý với Ban giám khảo với ý tưởng Chiếc hộp văn học giúp các bạn HS ôn tập bài học, kiến thức Văn học một cách dễ dàng.

Sôi nổi cuộc thi Lớn lên cùng sách 5

Cùng nhau làm tranh cổ động đọc sách

Ngoài hai giải Nhất, BTC cũng đã trao 4 giải Nhì, 8 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các học sinh tham dự.

Bên cạnh đó, 4 Phòng GD&ĐT các quận gồm: quận 2,8.9 và Gò Vấp cũng đã được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT với việc tổ chức tốt cuộc thi Lớn lên cùng sách cấp quận.

Theo Giáo dục thời đại