Lớp học kỹ năng an toàn giao thông và xử lý tình huống khi bị bỏ quên trên xe ô tô dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở hoàn toàn miễn phí diễn ra tại phòng sinh hoạt cộng đồng tòa nhà 1A Vinaconex7 thu hút hàng trăm học sinh và phụ huynh.

Thượng tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ  Nguyễn Minh Hiển (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tội phạm học và Điều tra tội phạm, Học viện Cảnh sát nhân dân) là người trực tiếp đứng lớp, thực hiện dạy các kỹ năng cho phụ huynh và học sinh

Trong buổi học, các bạn nhỏ được học các kỹ năng đội mũ bảo hiểm an toàn khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó các bạn còn được học các kiến thức và kỹ năng về cách thoát hiểm xe ô tô khi bị bỏ quên trên xe

Phần thực hành được thực hiện trực tiếp trên ô tô giúp các bạn nhỏ hiểu hơn các bài học vừa học được. Trong đó có kỹ năng thoát hiểm trên xe ô tô được nhiều các nhỏ xung phong hành:

Thực hành cách bật đèn cảnh báo, cách bấm còi, cách dùng búa đập cửa kính để thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe ô tô có thể thoát ra ngoài một cách an toàn

 Chia sẻ về lớp học đặc biệt này Thượng tá, Phó GS.TS Nguyễn Minh Hiển cho biết: “Mô hình lớp học dạy các kỹ năng sống và kỹ năng xử lý các tình huống nguy hiểm đã được triển khai ở rất nhiều nơi, khu dân cư, trường học. Với các lớp học như vậy chúng tôi mong muốn trang bị kiến thức cho các bạn nhỏ lứa tuổi Tiểu học, Trung học cơ sở có những kĩ năng cơ bản như  tham gia giao thông cần đội mũ bảo hiểm, cách thoát hiểm trong thang máy, các kỹ năng xử lý tình huống khi bị bỏ quên trên xe ô tô. Đây là các kỹ năng sống cơ bản sẽ giúp các bạn nhỏ có thể đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình. Chúng tôi mong muốn mô hình này sẽ được lồng ghép để nó trở thành chuyên đề để tuyên truyền đến các trường học.

Bố mẹ cần hướng dẫn cho các con kĩ năng cơ bản này hàng ngày. Bên cạnh đó, phụ huynh phải trang bị cho các đồng hồ định vị, các thiết bị định vị khác để có thể đảm bảo an toàn cho con."

Cô Hồng Anh (cư dân tòa nhà) chia sẻ: “Hiện nay, cuộc sống luôn tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro, nên các lớp kĩ năng như thế này là vô cùng quan trọng và cần thiết với các bạn nhỏ. Buổi học hôm nay đặc biệt hữu ích bởi các con không chỉ được học lý thuyết mà còn trực tiếp tham gia thực hành. Cần nhiều hơn nữa những buổi học thú vị và bổ ích như vây.”