"Soi" trường mầm non như trong Harry Potter của hoàng tử Anh

nguyenvanduy
Không chỉ học phí cao mà cách chia lớp theo giới tính và có chương trình đào tạo chuẩn Hoàng gia cũng là điểm đáng thu hút của ngôi trường này.

Wetherby-Pembridge - ngôi trường mầm non mà hoàng tử William và Harry của Hoàng Gia Anh từng theo học có mức học phí lên đến 45.500 USD/năm (hơn 1 tỷ đồng).

Mới đây ngôi trường có chương trình đào tạo chuẩn Vương quốc Anh đã mở thêm một cơ sở mới ở Manhattan, New York, Mỹ

Wetherby-Pembridge mở cửa vào 8h30 hàng ngày. Hiệu trưởng Kate Bailey (bên trái) đã vui vẻ đưa học sinh của mình ra chào đón phóng viên và dẫn họ tham quan ngôi trường mới.

Để có thể tự do đi lại trong trường, nhóm phóng viên phải được bảo vệ cấp một thẻ an ninh.

Tầng một của trường là khu vực dành cho các bé học lớp mầm non. Các bạn nam và nữ có thể học chung lớp mầm nhưng đến khi lên mẫu giáo, trường sẽ phân lớp theo giới tính với chương trình học hoàn toàn khác biệt.

Không khí vui vẻ trong lớp học nhạc của các bé lớp mầm. Mỗi lớp học tại Wetherby-Pembridge đều có sĩ số là 20 bạn. Trường sẽ giữ nguyên số lượng này trong suốt quá trình đào tạo để có được chất lượng dạy tốt nhất.

Wetherby-Pembridge cho các bạn tiếp xúc với chữ cái và số đếm sớm hơn so với học sinh các trường khác, cô hiệu trưởng cho hay ngoài chương trình chính trẻ còn được học thêm âm nhạc và tiếng Tây Ban Nha.

Wetherby-Pembridge cũng chú trọng vào giáo dục truyền thống và lễ nghi, mỗi bạn đều phải giữ vững các giá trị cốt lõi của trường là sự tôn trọng, sức bật và tinh thần trách nhiệm

Văn hóa ứng xử luôn là một trong những nét riêng làm nên danh tiếng cho ngôi trường, các bạn luôn phải biết nói cảm ơn và chào hỏi người lớn tuổi một cách trân trọng

Về vấn đề chia lớp theo giới tính, đại diện cho Wetherby-Pembridge bà Bailey cho rằng, các bạn sẽ học tập tốt hơn trong lớp có cùng một giới tính. Vì cách chia lớp học này đem lại nhiều thành công cho Wetherby-Pembridge ở Anh.

Ngoài giờ học ở trường, các bạn còn có thêm những chuyến tham quan bổ ích bên ngoài như ở công viên hay nhà hát. Các bạn còn được học bơi, đấu kiếm và tham gia các lớp thể chất. Wetherby-Pembridge còn dự kiến sẽ đưa môn bóng chày vào chương trình học ngoại khóa.

Học sinh của Wetherby-Pembridge sẽ học cách dùng bữa bằng đĩa sứ, đồ ăn bằng bạc để mô phỏng nghi lễ bàn ăn đúng chuẩn của gia tộc.

Hiệu trưởng Bailey cho hay, sự kết hợp giữa văn hóa Anh và Mỹ tại Wetherby-Pembridge như phân chia các học sinh vào chung một nhà như trong phim Harry Potter, nhằm giúp các bạn biết tự hào và cố gắng phấn đấu giành được điểm thành tích cho ngôi nhà chung của mình vào cuối năm học.

Theo 24h.com.vn

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Soi" trường mầm non như trong Harry Potter của hoàng tử Anh tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Mỗi học sinh tiểu học biết chơi một môn thể thao

TP. Hà Nội vừa đưa ra một Kế hoạch Phát triển thể chất và thể thao siêu thú vị dành cho các trường mầm non và tiểu học từ nay đến năm 2030. Mục tiêu lớn nhất là giúp tất cả các bạn trở nên cao lớn hơn, khỏe mạnh hơn và cực kỳ yêu thích việc vận động!

Hè đến trường vui chơi và học kỹ năng

Mùa hè đến, phụ huynh thường tìm các lớp học kỹ năng, dạy chơi thể thao cho con. Thấu hiểu mong muốn của cha mẹ, trường Tiểu học Tân Định (phường Tương Mai, TP. Hà Nội) đã tổ chức các chương trình vui chơi và dạy kỹ năng cho học trò vào dịp hè.