Sói Zabivaka – Linh vật của World Cup 2018 1

Tạo hình linh vật Zabivaka trên đường phố thủ đô Moscow, Nga

Năm nay, World Cup diễn ra tại xứ sở bạch dương: nước Nga. Liên đoàn bóng đã thế giới đã chính thức công bố chú sói Zabivaka là linh vật của World Cup 2018. Trong tiếng Nga, chú sói này mang ý nghĩa “lan tỏa niềm vui, sự quyến rũ và tự tin”. Đây cũng được xem là một trong những động thái thể hiện sự sáng tạo và nỗ lực của người Nga, với tinh thần cầu thị để hướng tới một kỳ World Cup thành công.

Sói Zabivaka – Linh vật của World Cup 2018 2

Đây là sản phẩm được thiết kế bởi một sinh viên Nga, Ekaterian Bocharova. Có tới hơn một nửa số người Nga (53%) tham gia bình chọn đã bỏ phiếu cho Sói Zabivaka, làm linh vật cho kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức ở nước này. Việc bầu chọn diễn ra trong một chương trình trực tiếp trên Kênh 1 của truyền hình Nga.

Ngoài ra, theo bà Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura, Zabivaka cũng là kết quả của cuộc trưng cầu thị hiếu trẻ em lần đầu tiên trong lịch sử đăng cai World Cup.

Sói Zabivaka – Linh vật của World Cup 2018 3

Sói Zabivaka cũng được cho là linh vật có tính tương tác cao nhất với người hâm mộ bóng đá khắp hành tinh từ trước tới nay. Hy vọng linh vật sẽ hoàn thiện vai trò là chú sói đáng yêu, thân thiện, nhiệt huyết với môn thể thao vua và thể hiện tinh thần fair-play.

Khả Ngân (Dịch)

Nguồn tham khảo: FIFA