“Có thực mới vực được đạo”

Yếu tố hàng đầu để đảm bảo bạn có thể ôn luyện bài vở thật tốt là sức khỏe. Khi thể chất khỏe mạnh thì tinh thần cũng đỡ bị “lung lay”. Trong thời gian ôn tập vất vả, bạn cần phải chú ý tới chế độ ăn uống của mình sao cho đủ chất, đa dạng. Các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể như rau xanh, trái cây, cá, thịt, các loại hạt,... Các thực phẩm tốt cho máu, cho não để bạn tránh được thiếu máu, choáng váng và tập trung, tỉnh táo hơn trong việc học. Bên cạnh đó, việc uống đủ nước là rất quan trọng với cơ thể. Bạn có thể nạp nước thông qua các nguồn như uống trực tiếp nước lọc, ăn hoa quả, ăn nhiều rau xanh. Dù trà hay cà phê có thể làm bạn dường như tỉnh táo hơn nhưng bạn nên hạn chế uống vì chúng không tốt cho sức khỏe của bạn.

Nghỉ ngơi và vận động

Đừng chỉ biết đến học và học. Bạn cần có thời gian nghỉ ngơi để cơ thể lấy lại sức, tinh thần được thư giãn. Điều này không chỉ giúp bạn tránh bị stress nặng, thậm chí là trầm cảm mà còn giúp những giờ sau nghỉ ngơi bạn sẽ học tập hiệu quả hơn. Bạn cần ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi giữa các giờ học. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vận động, tập thể dục thể thao dù là nhẹ nhàng mỗi ngày. Chạy bộ, đi bộ, bơi lội, đá bóng,... là các môn thể thao quen thuộc bạn có thể chơi để cơ thể khỏe mạnh và xả stress cho đầu óc.

Học như thi để thấy thi như học

Bạn hãy tập quen dần với kỳ thi bằng cách trong quá trình học hãy tự đặt ra mục tiêu, tự bấm thời gian và lựa chọn một nơi yên tĩnh, nghiêm túc để giải đề như đang thi thật. Điều này khiến bạn quen dần và đỡ bị áp lực khi bước vào kỳ thi thật. Đồng thời nó cũng giúp bạn đánh giá được tình trạng kiến thức hiện có.

Cập nhật thông tin về trường đại học yêu thích

Thí sinh hoàn toàn có thể xét tuyển đồng thời theo nhiều phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển, giảm áp lực "phải đạt điểm cao" trong kỳ thi THPT. Việc chủ động tìm hiểu, nắm bắt kịp thời thông tin của trường đại học yêu thích cũng góp phần giúp thí sinh bớt căng thẳng theo kiểu "nghe đồn là..." để tập trung ôn thi hiệu quả nhất.