Hàn Quốc nổi tiếng với phong cách trang điểm đẹp mắt, các nghệ sĩ luôn có lớp trang điểm hoàn hảo mỗi lần xuất hiện trước công chúng. Khi đứng sân khấu, nhiều idol có lớp makeup vô cùng nhẹ nhàng. Tùy theo từng concept mà idol Hàn có thể chọn trang điểm kẹo ngọt hoặc cá tính. Nhưng dân tình đểu “đổ đứ đừ” với gương mặt chỉ cần trang điểm “sương sương” mà đã đẹp của nhiều idol.

Nhưng nhiều người hẳn sẽ phải bất ngờ vì trên thực tế, lớp trang điểm của nghệ sĩ không hề nhẹ nhàng chút nào. Trái lại, họ phải trang điểm cực đậm, có thể ví như “trát phấn” lên mặt.

Jang Won Young vốn có nhan sắc trong trẻo với đôi mắt to, đôi môi căng mọng. Nhìn vào hình ảnh trên sân khấu, nhiều người hẳn sẽ nghĩ Jang Won Young chỉ makeup nhẹ nhàng. Nhưng sự thật là, trong 1 clip quay hậu trường mới đây của  Jang Won Young, dân tình đã bất ngờ khi nhìn thấy lớp trang điểm đậm của cô. Nếu trong ống kính chỉ nhìn thấy lớp makeup mỏng nhẹ thì trên thực tế, Jang Won Young phải trang điểm rất đậm từ phấn mắt, má hồng, son môi, kẻ mắt… mọi thứ đều phải đậm nét, sắc sảo.

Lớp trang điểm của Jang Won Young trên sân khấu và hậu trường vô cùng khác nhau.
Lớp trang điểm của Jang Won Young trên sân khấu và hậu trường vô cùng khác nhau.

Kim Do Ah trên sân khấu cũng làm bao người phải “lịm tim” vì vẻ ngoài ngọt ngào. Nhưng ở ngoài, cô phải makeup vô cùng đậm, má hồng hay phấn mắt đều phải đánh quá lố để lên sân khấu có tạo hình dễ thương.

 - Ảnh 2

Thực tế đèn sân khấu cường độ cao sẽ khiến lớp makeup của các idol thay đổi rất nhiều. Nếu makeup sương sương, thì khi đèn flash chiếu vào sẽ khiến họ trông nhạt nhòa thiếu sức sống. Bù lại nếu makeup đậm thì khi đèn chiếu vào sẽ trở nên nhẹ nhàng đơn giản. Đây cũng chính là lý do vì sao mỗi khi lên sân khấu các idol Hàn đều makeup rất đậm chứ không hề sương sương, nhẹ nhàng giống như dân tình vẫn tưởng tượng chút nào.