Tấm lòng của người thầy

Vân Anh
Thầy Trịnh Ngọc Thanh đã bán đấu giá toàn bộ giải thưởng trong cuộc thi hoa phong lan để giúp đỡ bạn Nguyễn Duy Tuấn bị mắc bệnh suy tuỷ xương.

Nguyễn Duy Tuấn là học sinh thông minh, nhanh nhẹn của trường Tiểu học xã Yên Phong (huyện Ý Yên, Nam Định). Khi vừa vào học lớp 1, gia đình phát hiện Tuấn càng ngày càng trở nên gầy gò, xanh xao nên đã đưa bạn đi khám ở rất nhiều bệnh viện, về sau mới phát hiện ra Tuấn bị bệnh suy tủy xương. Bác sĩ nói bệnh của Tuấn rất nặng, phải kiên nhẫn điều trị lâu dài, cì vậy, thời gian Tuấn ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, việc học cũng phải tạm gác lại. Sức khỏe của Tuấn ngày càng yếu hơn mà kinh tế gia đình càng lúc càng kiệt quệ dần.

Thầy cô  giáo đến hỏi thăm gia đình Tuấn.

Cô Nguyễn Thị Hảo - mẹ của Tuấn chia sẻ: “Có những lần tôi đi làm về thấy Tuấn đang chơi cùng bạn thì bị ngất vì thiếu máu, những vết thâm bầm thi thoảng lại nổi lên khắp người. Mỗi tháng Tuấn đều phải ở viện 20-25 ngày để truyền máu, chi phí mua thuốc, mua máu và chữa trị mỗi lần nằm viện cũng lên tới 20 triệu đồng. Những tháng đầu gia đình cố gắng lo liệu được nhưng về sau cũng phải vay mượn nhiều nơi và rồi không thể vay thêm được nữa. Kinh tế cả gia đình chỉ trông chờ vào tiền công đi làm thợ xây của bố Tuấn”.

“Gia đình đã cố gắng tìm mọi cách để chữa trị cho Tuấn, từ lặn lội đi khắp nơi tìm cách chữa bệnh đến những bài thuốc dân gian được mọi người mách. Hiểu được sự vất vả và quan tâm của cha mẹ nên dù thuốc có đắng hay khó uống thì Tuấn vẫn cố gắng uống hết mà không kêu ca gì”- Bố của Tuấn nói về con trai mình.

Cô giáo tặng món quà tinh thần động viên Tuấn.

Thầy Trịnh Ngọc Thanh là giáo viên dạy Mỹ thuật trường tiểu học Yên Phong vốn là người yêu thích loài hoa Phong lan. Thầy đã chăm sóc khu vườn trong nhiều năm, giờ đây thầy đã có một vườn hoa phong lan nhỏ tại nhà. Để giúp đỡ cho gia đình Tuấn, thầy Thanh đã tham gia một cuộc thi ảnh về hoa phong lan và đoạt giải Ba. Thầy Thanh đã bán đấu giá toàn bộ phần thưởng được số tiền 12.500.000 đồng và thầy đã dành tặng số tiền trên để hỗ trợ Tuấn tiếp tục điều trị.

Thầy Trịnh Ngọc Thanh đến bệnh viện Truyền máu Huyết học trao món quà hỗ trợ cho gia đình Tuấn.

Thầy Thanh chia sẻ: “Nếu có những cuộc thi, có những cơ hội giúp đỡ được Tuấn như thế trong thời gian tới, tôi sẽ vẫn tiếp tục đồng hành cùng em”.

Cô Hảo xúc động: “Hiện tại Tuấn vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Tôi buồn vì con tôi bị bệnh, nhưng tôi vẫn thấy ấm lòng vì trên con đường chữa bệnh cho con, gia đình tôi đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp”.

Các thầy cô giáo trong trường….

… cùng các bạn học sinh chung tay giúp đỡ để góp phần động viên Tuấn nhanh khỏi bệnh.

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa của các thầy cô và bạn bè sẽ là nguồn động viên vô cùng quý giá và kịp thời, giúp Tuấn có thêm động lực vượt qua được căn bệnh quái ác và có thể sớm quay lại trường tiếp tục học tập.

Bạn đang đọc bài viết Tấm lòng của người thầy tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.