Sau chiến thắng ấn tượng của đội tuyển Quốc gia Việt Nam tại giải đấu AFF Cup 2018, các thành viên trong gia đình của thủ thành Đặng Văn Lâm đã rất vui mừng và hạnh phúc. Đặc biệt, mẹ của anh chàng Lâm “tây” còn viết một bức tâm thư xúc động, nhờ Văn Lâm dịch sang tiếng Việt và đăng tải để gửi tới những người hâm mộ nước ta và các thành viên trong đội tuyển.

Tâm thư xúc động của mẹ thủ môn Văn Lâm: “Cảm ơn tất cả đã tin tưởng Đặng Văn Lâm” 1

"Mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất thế gian! Mẹ muốn con sẽ dịch và gửi những dòng thư này của mẹ đến đất nước Việt Nam tuyệt vời, đầy nắng và cần mẫn! Gửi tới tất cả - những người thân, ruột thịt họ nội của con, những người hâm mộ bóng đá, những người bạn của con, chủ tịch và ban huấn luyện CLB Hải Phòng - nơi con rèn luyện. Gửi tới thầy huấn luyện viên và toàn bộ đồng đội đội tuyển Việt Nam của con. Gửi tới mọi người dân Việt Nam - những người đã động viên con trai mẹ bằng lời nói, bằng hành động, mong điều lành cho con và chúc con thi đấu thành công: Tôi cảm ơn tất cả các bạn! Tôi muốn ôm các bạn thật chặt. Tôi hạnh phúc và vui mừng cùng các bạn vì chiến thắng này!

Tôi biết ơn Chúa vì trái tim tôi chứa đựng tình yêu với hai đất nước: Việt Nam và Nga! Cảm ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam đã sinh ra người chồng của tôi - cha của con trai yêu dấu Đặng Văn Lâm: Đặng Văn Sơn. Tôi biết ơn Chúa vì con trai tôi đã nghe lời cha mình trở về Tổ Quốc lập nghiệp! Tôi biết ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam yêu dấu, con trai thân yêu của tôi đã lớn khôn, trưởng thành, trở thành chuyên nghiệp và thể hiện tài năng của mình. Cảm ơn tất cả đã tin tưởng Lev - Đặng Văn Lâm!".

Tâm thư xúc động của mẹ thủ môn Văn Lâm: “Cảm ơn tất cả đã tin tưởng Đặng Văn Lâm” 2

Là một người mẹ, bà Jukova Olga là người hiểu nhất những khó khăn, vất vả mà con trai đã vượt qua để có được thành công như hiện tại. Bà biết con mình đã đi đúng hướng khi chọn lựa trở về Việt Nam và bà ủng hộ điều này.

Trước đó, hình ảnh mẹ của thủ thành bật khóc khi biết tin con trai cùng các đồng đội trở thành nhà vô địch AFF Cup đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Với sự ủng hộ từ phía gia đình và người hâm mộ, hy vọng Đặng Văn Lâm sẽ tiếp tục giữ phong độ tốt và thi đấu hết mình tại giải Asian Cup vào tháng 1/2019.