Narwhal là một chú chó khoảng 10 tuần tuổi, được tìm thấy khi đang lang thang trên đường phố và được nhận nuôi bởi tổ chức Mac’s Mission (Tạm dịch: Sứ mệnh của Mac). Đây là tổ chức chuyên cứu hộ những chú chó có hoàn cảnh đặc biệt.

Điều khiến Narwhal trở nên khác biệt so với những chú chó khác và có cái tên “kỳ lân” (Narwhal có nghĩa là kỳ lân biển) là bởi chú ta có một chiếc đuôi nho nhỏ nhô ra trước trán trông như một chiếc sừng vậy.

Với vẻ ngoài khác lạ và sự đáng yêu của mình, Narwhal nhanh chóng trở nên vô cùng nổi tiếng và trở thành "ngôi sao" của trung tâm cứu hộ. Mọi người đều muốn đến để gặp Narwhal. Rochelle Steffen – người sáng lập ra trung tâm cứu hộ đặt tại Missouri chia sẻ “Chú ta gần như là điều thần kỳ nhất mà tôi từng thấy”.

Nếu có ai lo ngại về việc chiếc đuôi kia có ảnh hưởng đến sức khỏe của Narwhal hay không thì hãy yên tâm nhé vì chú ta đã được đưa đi tới bác sĩ thú y để khám. Hình chụp X quang cho thấy trong chiếc “sừng” của Narwhal không hề có phần xương nên sức khỏe của cậu vô cùng bình thường.

Bà Steffen cho biết ưu tiên của bà là giữ nguyên vẹn chiếc đuôi trên trán đó, nhưng nếu nó có dấu hiệu mọc lấn vào trong hay ảnh hưởng tới tầm nhìn của Narwhal thì sẽ bị loại bỏ ngay.

Mac’s Mission là trạm cứu hộ của mình chuyên giúp đỡ những động vật “chẳng ai thèm”. Họ có một chú chó năm chân, một chú chó Đức ba chân, những động vật bị mù và điếc, thậm chí có chú chó còn bị nứt vòm miệng và bị ghẻ, ... Tuy nhiên từ trước đến nay chưa từng có trường hợp nào như Narwhal cả.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh đáng yêu của chú "kỳ lân" này nhé: