Tây Ban Nha: Đấu sĩ bị bò tót húc chết ngay trên sân

Vũ Hồng Loan
Một đấu sĩ Tây Ban Nha bất ngờ bị bò tót húc chết khi đang biểu diễn trên vũ đài trong một trận đấu được phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Đấu sĩ chuyên nghiệp này tên là Victor Barrio, 29 tuổi, đã tử vong sau khi bị bò tót húc trúng ngực trong một trận đấu bò được truyền hình trực tiếp tại lễ hội Feria del Angel, thị trấn Teruel, Tây Ban Nha. Đây là đấu sĩ đầu tiên thiệt mạng trong một cuộc đấu bò ở nước này từ năm 1985.

Đấu bò là môn thể thao có lịch sử lâu đời tại Tây Ban Nha.

Hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy con bò tót tên là Lorenzo đã hất Barrio lên trên không rồi húc vào ngực trái của đấu sĩ và tiếp tục hất nạn nhân lên không. Những người đấu bò khác đã nhanh chóng tới gần con bò tót nặng gần 500 kg này và dùng vải đánh lạc hướng nó để giải cứu cho Barrio nhưng đấu sĩ này đã nằm bất động trên sân.

Con bò tót nặng gần 500 kg bắt đầu tấn công Barrio.

Victor Barrio là huấn luyện viên chuyên nghiệp và là đấu sĩ nổi tiếng ở Tây Ban Nha. Anh từng tham gia nhiều bài biểu diễn đấu bò trên cả nước và nhận được nhiều huy chương trong các cuộc thi.

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã gửi lời chia buồn tới gia đình Barrio trên trang Twitter.

Barrio đã nằm bất động trên sân sau khi bị con vật tấn công.

Một người đàn ông 28 tuổi cũng bị bò tót húc chết khi tham gia lễ hội "bò đuổi" tại ngôi làng Pedreguer gần thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Năm ngoái, đấu sĩ nổi tiếng Francisco Rivera Ordonez đã bị thương nặng khi tham gia một trận đấu bò tại thị trấn Huesca.

Tờ El Pais cho biết ít nhất 134 người và 33 đấu sĩ bị bò tót húc chết ở Tây Ban Nha trong vòng một thế kỷ qua.

Barrio nhanh chóng được đưa ra khỏi sân nhưng anh đã thiệt mạng.

Khoảng 2.000 trận đấu bò được tổ chức hàng năm ở Tây Ban Nha, nhưng số lượng này đang giảm. Năm 2010, Catalonia trở thành vùng thứ hai Tây Ban Nha cấm đấu bò. Những người phản đối cho rằng đây là hoạt động man rợ, trong khi người ủng hộ cho rằng lễ hội bò tót là một phần của lịch sử quốc gia.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: BBC

Bạn đang đọc bài viết Tây Ban Nha: Đấu sĩ bị bò tót húc chết ngay trên sân tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Tuổi trẻ Khánh Hòa khởi công Công trình thanh niên cấp T.Ư

Ngày 18/3, Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tỉnh đoàn Khánh Hòa và các đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình thanh niên cấp trung ương “Sân thể thao cộng đồng” và công trình thanh niên cấp tỉnh “Đường cờ tổ quốc” tại xã miền núi Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh.

14h chiều 17/3/2023: Khai mạc Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn”

Đúng 14h chiều nay (17/3) sẽ diễn ra Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, góp ý của thanh niên trong và ngoài nước; đồng thời cung cấp, trao đổi, chia sẻ các chủ trương, chính sách về công tác chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là những điểm mới của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Tổng kết phong trào “Thiếu nhi Đà Nẵng – Làm nghìn việc tốt”

Mới đây, Thành Đoàn – Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng tổ chức tổng kết phong trào “Thiếu nhi Đà Nẵng – Làm nghìn việc tốt” kỷ niệm 60 năm triển khai phong trào “Nghìn việc tốt” trên địa bàn thành phố và Tuyên dương “Thủ lĩnh Khăn quàng đỏ” Thành phố Đà Nẵng năm học 2022- 2023.