Quận Đoàn, Phòng GD&ĐT quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi Liên hoan Trống – Kèn Đội lần thứ nhất năm học 2018-2019, với sự tham dự đầy hào hứng của các bạn thiếu nhi trên địa bàn quận.

Theo quy định của ban tổ chức, các trường có thể dự thi độc lập, hoặc phối kết hợp giữa các trường lại với nhau thành lập 1 đội để tham dự trong buổi liên hoan. Mỗi đội tham dự ít nhất phải được 10 thành viên, trong đó Trống đội ít nhất được 5 cái, và 4 cây Kèn Đội, 1 chỉ huy đội nghi lễ.

Phần trình diễn của trường TH Trần Thị Lý, và trường THCS Đức Trí

Có 12 đội dự thi được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 6 đội ở hai nội dung tham dự. Thi độc lập và phối kết hợp theo cụm trường. Kết quả ban tổ chức đã trao 2 giải nhất ở phần dự thi độc lập cho trường TH Tây Hồ và trường THCS Lý Thường Kiệt, 1 giải nhất cho cụm dự thi gồm 3 trường THCS Tây Sơn, TH Núi Thành và TH Phan Đăng Lưu. Bên cạnh đó ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba, khuyến khích cho các đội về tham dự.

Đội Trống – Kèn đầy màu sắc đã mang về giải nhất của trường TH Tây Hồ

Phát biểu tại buổi Liên hoan chị Nguyễn Thị Anh Thảo, Bí thư quận đoàn cho biết: “Đây là cơ hội để các đội Trống – Kèn nghi lễ trong nhà trường thể hiện hết khả năng, sức sáng tạo của mình qua từng bài dự thi. Bên cạnh đó các em học sinh, các thầy cô giáo làm công tác đội  có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong cách tổ chức, điều hành đội nghi lễ của nhà trường.”

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo (áo xanh) và chị Ngô Thị Ngân Hà, Ủy viên BTV Thành Đoàn, Trưởng phòng phương pháp Đội Cung thiếu nhi Đà Nẵng, trao giấy khen cho các đội đạt giải