Science Tornado 2018 là một chuỗi các sự kiện khoa học phi lợi nhuận bao gồm nhiều sự kiện và một buổi triển lãm chính được tổ chức bởi câu lạc bộ Khoa học mở (Society of Open Science) của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam với mong muốn đưa đến cho người tham gia một cái nhìn toàn diện hơn về bộ môn Khoa học tưởng chừng như khô khan mà lại vô cùng bổ ích và lí thú.

Với chủ đề năm nay - V, Ban tổ chức hứa hẹn sẽ mang lại một Science Tornado 5 năm với phiên bản hoàn thiện nhất so với các mùa đã qua, đánh dấu sự trưởng thành của SOS cũng như cho người tham gia cảm nhận được niềm đam mê Khoa học cháy bỏng, rực rỡ.

Trải qua 4 năm tổ chức thành công với các chủ đề “Universe – Vũ trụ”, “Evolution – Tiến hóa”, “Substance – Chất” và “Nova – Tân tinh”, Science Tornado đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ phía các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, và để lại ấn tượng sâu sắc qua các thí nghiệm Vật lí, Hóa học, Sinh học đầy bổ ích và sáng tạo.

Sự kiện này còn đặc biệt ở chỗ do chính các bạn học sinh trường Ams đứng ra tổ chức. “Đây là một chương trình khoa học được tổ chức bởi toàn bộ các bạn học sinh trong trường. Ban đầu chương trình chỉ là một triển lãm khoa học bình thường dành cho các học sinh trong trường là chính với vài trăm bạn nhưng sau 5 năm chương trình đã thu hút hơn 5.000 người tham gia.

“Triển lãm Khoa học tương tác - V và Trò chơi trí tuệ Science Board game” nhằm truyền tải đi thông điệp về tình yêu dành cho Khoa học, tạo ra một sân chơi mới lạ không chỉ giúp những ai có niềm đam mê với lĩnh vực này được giao lưu và học hỏi lẫn nhau mà còn lan toả niềm đam mê ấy tới đông đảo cộng đồng.