Ngày hội STEAM FAIR được tổ chức vào ngày 24/3/2018 với chủ đề “Cùng kiến tạo thành phố tương lai” hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Hơn 20 đơn vị trường học, doanh nghiệp như THCS Thực nghiệm, Đại học Giáo dục, Đại học Sư phạm Hà Nội (Khoa Lý, Hóa, Sinh, Sư phạm Kỹ thuật), Liên minh STEM... cùng rất đông phụ huynh, học sinh đã đến trải nghiệm ngày học thực tế với những giáo cụ trực quan, hiện đại.

Sản phẩm cây do các bạn học sinh tự trồng được trưng bày trong khu vực Bảng tàng tri thức.

Các bạn học sinh dường như lạc vào bảo tàng tri thức - nơi lưu giữ các báo cáo nghiên cứu khoa học và các sản phẩm STEAM của học sinh Olympia từ khối 1 – 12 cùng với triển lãm về 4 cuộc cách mạng KHCN, các sản phẩm STEAM hứa hẹn thay đổi thế giới, nghiên cứu về xu hướng thị trường lao động liên quan đến các ngành nghề STEAM…

Chỉ cần nhìn số lượng các bạn học sinh tham gia là chúng mình đã biết được sức hấp dẫn từ những thí nghiệm khoa học lớn thế nào.

Nơi thu hút sự chú ý của các bạn nhất chính là khu vực “Học viện tí toáy”. Đây là khu vực trải nghiệm với các hoạt động trải nghiệm STEAM của Olympia và các trường đối tác như: mô hình tên lửa – VASA; máy in 3D, cắt lazer; bình tạo mưa; tàu lượn Newton; mô hình máy cẩu thủy lực; công nghệ thực tế ảo; chế tạo robot; lập trình trò chơi…

Công viên tò mò: là khu vực khơi gợi sự sáng tạo làm nên những sản phẩm STEAM như: Xây dựng thành phố mơ ước, tên lửa, xây cầu… từ nhừng vật liệu thông dụng.

Siêu thị thương mại: khu vực bán các sản phẩm từ STEAM của các bạn học sinh như: sữa chua, chậu cây cảnh (giâm, chiết từ các loại cây khác nhau), nấm, giá đỗ, …

STEAM FAIR 2018 tiếp nối thành công của STEM FAIR 2017 là một trong những hoạt động của  trường Olympia mang lại cho học sinh cơ hội thực hành những kiến thức, kĩ năng nhằm phát triển năng lực của bản thân thông qua các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo cùng với các môn học Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Art – Nghệ thuật và Math – Toán học. Cùng với đó, STEAMFAIR cũng là một sự kiện giáo dục đặc biệt lan tỏa tinh thần đam mê khoa học và định hướng nghề nghiệp với các ngành học STEAM cho học sinh.

Chi Đặng