Teen Nguyễn Tri Phương tưng bừng trong ngày hội Vũ khúc xanh mừng tết Canh Tý 1

Vũ Khúc Xanh là một lễ hội thường niên của trường THCS Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) được tổ chức để chào mừng Tết Nguyên đán, mang đến cho các bạn học sinh những thông tin bổ ích về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Teen Nguyễn Tri Phương tưng bừng trong ngày hội Vũ khúc xanh mừng tết Canh Tý 2

Teen Nguyễn Tri Phương tưng bừng trong ngày hội Vũ khúc xanh mừng tết Canh Tý 3

Lễ hội được tổ chức tới năm nay đã là năm thứ 6, vào ngày này, các bạn được xúng xính trong những tà áo dài truyền thống, được tham gia biểu diễn thời trang, văn nghệ và được thưởng thức rất nhiều món ăn độc đáo từ các vùng miền trên khắp cả nước.

Teen Nguyễn Tri Phương tưng bừng trong ngày hội Vũ khúc xanh mừng tết Canh Tý 4

Cả sân trường "biến" thành một Hội chợ quê với những gian hàng được trang trí tưng bừng, rất hợp với không khí Tết đang cận kề.

 Teen Nguyễn Tri Phương tưng bừng trong ngày hội Vũ khúc xanh mừng tết Canh Tý 5

Một trong những hoạt động ý nghĩa nhất của ngày hội, đó là gói bánh chưng. Bạn nào cũng thích hoạt động này vì đây sẽ là "sản phẩm" các bạn ấy tự tay làm ra để gửi tới những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với các anh chị lớp 8, 9, được gói bánh chưng hàng năm nên đến giờ đã cực kỳ thành thạo.

Teen Nguyễn Tri Phương tưng bừng trong ngày hội Vũ khúc xanh mừng tết Canh Tý 6

Vũ Khúc Xanh là hoạt động ý nghĩa không chỉ giáo dục cho học sinh về truyền thống, văn hóa ngày Tết cổ truyền Việt Nam, mà còn giáo dục cho chúng mình lòng nhân hậu, tinh thần tương thân tương ái, sự đồng cảm và tình yêu thương dành cho các bạn nhỏ khó khăn.

Teen Nguyễn Tri Phương tưng bừng trong ngày hội Vũ khúc xanh mừng tết Canh Tý 7

Ngày hội còn có rất nhiều các hoạt động hấp dẫn khác như: Rung Chuông Vàng, vẽ Thư Pháp, các cuộc thi Thể thao nhỏ... mang đến cho các bạn teen sự háo hức và niềm vui suốt cả ngày.