Sài Gòn đúng là vùng đất của những trào lưu ẩm thực. Cứ vài ba tháng là dân tình lại được dịp nhốn nhào vì sự ra đời của những món ăn mới toanh và có 1-0-2. Nếu như năm ngoái, những món ăn đường phố như mì gà quay, xoài lắc đã làm mưa làm gió thì đến năm nay lại là thời điểm lên ngôi của những món ăn sang chảnh, vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.

Thời gian gần đây, cứ lướt Instagram hay Facebook là lại thấy dân tình thi nhau khoe ảnh đang ăn một loại kem được dát vàng trông cực kì sang chảnh và có vẻ cũng "đắt xắt ra miếng". Cứ ngỡ rằng những bức ảnh này được chụp tại Nhật Bản hay châu Âu gì đấy nhưng đến lúc nhìn lên phần check-in thì mới bất ngờ vì hoá ra loại kem này lại đang được bày bán ngay tại trung tâm Sài Gòn.

@vqsky431

@dzruy.

Cụ thể, đây chính là loại kem được làm theo đúng chuẩn kem dát vàng từng một thời làm mưa làm gió tại Nhật Bản. Phần kem ở đây về cơ bản cũng không khác biệt nhiều so với những hàng kem khác, cũng là kem ngọt mát lạnh với hai vị chính là vani và trà xanh, cũng dùng ốc quế để đựng kem. Điểm đặc biệt nhất đó là sau khi cây kem đã được định hình, nhân viên sẽ đắp một lá vàng 24k nguyên chất ăn được lên trên. Được biết phần vàng này không chỉ được dùng để trang trí cho đẹp mà còn rất tốt cho sức khoẻ, đồng thời có tác dụng làm đẹp da. Một điều lưu ý đó là lớp vàng này khá mỏng nên khi ăn sẽ rất dễ dính lên môi và răng.

@vuhhvuhh

@jisunolivia.

Cận cảnh quá trình dắp vàng 24k lên kem.

Ái Phương, một bạn nữ từng thử qua kem dát vàng chia sẻ: "Mình đã từng ăn thử kem trà xanh dát vàng ở đây và cảm thấy khá thích thú. Vị trà xanh ngọt dịu, rõ vị thanh của trà xanh chứ không hề ngọt hoá chất hay quá gắt như những chỗ khác. Thích nhất là đến đây còn được tận mắt nhìn công đoạn đắp vàng lên nữa! Thêm một điểm cộng đó là 2 anh nhân viên người Pháp ở đây cực kì nhiệt tình và thân thiện." Khỏi cần phải nói thì chắc hẳn ai cũng hiểu sắp tới sẽ có vô số người ùn ùn kéo đến để thử loại kem sang chảnh này rồi nhỉ!

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác của món kem đang làm mưa làm gió này:

(Nguồn ảnh: Jun Phạm)
 
(Nguồn ảnh: La Vanille Paris).
 
(Nguồn ảnh: Ngô Thanh Vân).
 
(Nguồn ảnh: So Chaud Channel).
 
(Nguồn ảnh: Thảo Minh Châu).
Theo Trí thức trẻ