Được biết, chương trình “khoác áo mới” cho tường này được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập trường THPT Phan Đình Phùng và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Toàn bộ phần tường bao quanh ngôi trường đã được sơn mới từ cách đây nhiều ngày. Còn phần tranh tường bắt đầu được tô vẽ bởi các hoạ sĩ từ đêm ngày 8/10.

Tác phẩm nhận được sự hưởng ứng của các bạn học sinh và thầy cô trong trường

Đến sáng nay, một số bức tranh tường đã dần hoàn thiện khiến cho teen Phan Đình Phùng “phổng mũi” tự hào vì “trường chúng mình đẹp hơn cả phố bích hoạ”. Trên nền tường vàng cổ kính, các nét vẽ mềm mại và đậm chất Hà Nội hoài cổ đã khiến nhiều người phải dừng chân chiêm ngưỡng.

Các hoạ sĩ tích cực tạo ra những tác phẩm ấn tượng

Nếu như các bạn học sinh Phan Đình Phùng vô cùng tự hào thì các anh chị cựu học sinh, các bạn học sinh trường khác lại tỏ ra tiếc nuối và “ghen tị” vì siêu phẩm này quá ấn tượng. Dự kiến, tác phẩm này sẽ được hoàn tất vào ngày 14/10 và khi đó Hà Nội sẽ có một “phố bích hoạ” mới mang tên THPT Phan Đình Phùng.

Một số tranh đã dần hoàn thiện

Anh Phạm Sơn háo hức: “Giờ cựu học sinh có được đăng ký học lại không? Sao trường càng ngày càng làm cho chúng mình muốn quay về vậy?”

Chị Đỗ Thu Hương chia sẻ: “Mãi mãi một tình yêu dành cho Phan Đình Phùng”

Bên cạnh đó, có rất nhiều bạn đã lên kế hoạch “hẹn hò check – in” tại ngôi trường này khi các bức tranh tường đã hoàn thiện.

Một số hình ảnh khác tại "phố bích hoạ" Phan Đình Phùng:

"Chơi lớn" dùng máy chiếu để vẽ tranh

Những hình ảnh gợi về một Hà Nội hoài cổ

Các thầy cô đã "check-in" trước rồi các bạn ơi!