Chương trình còn nhận được sự đồng hành của công ty Phúc Nguyên và Công ty xi măng Bút Sơn (Hà Nội), cùng với sự phối hợp, giúp đỡ nhiệt tình của huyện Đoàn Quế Phong, Nghệ An.

“Tết sẻ chia – Xuân ấm áp” về với đồng bào miền Trung 1

Nhà báo Nguyễn Trân Châu (bên phải) - Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong - Phó Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính và chú Lang Văn Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong trao Học bổng cho các bạn học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Quế Phong là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Nghệ An, có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống, đời sống bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Với mong muốn chia sẻ những khó khăn với các hộ dân, Đoàn công tác đã có mặt tại Nghệ An để trao tặng 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 800.000 đồng) cho các em học sinh và 700 suất quà gồm: Mì tôm, nước mắm, đường, dầu ăn… đến các hộ gia đình nghèo của huyện.

“Tết sẻ chia – Xuân ấm áp” về với đồng bào miền Trung 2

Những suất quà có ý nghĩa đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

“Tết sẻ chia – Xuân ấm áp” về với đồng bào miền Trung 3

Nụ cười rạng rỡ của các hộ gia đình khi nhận quà Tết.

Phát biểu tại chương trình, Nhà báo Nguyễn Trân Châu - Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong - Phó Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính chia sẻ: “Tết sẻ chia – Xuân ấm áp” là một trong những hoạt động có ý nghĩa được tổ chức hàng năm tại một địa bàn miền núi với mong muốn góp phần giúp đỡ đồng bào và các bạn học sinh nghèo có động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện”.

“Tết sẻ chia – Xuân ấm áp” về với đồng bào miền Trung 4

“Tết sẻ chia – Xuân ấm áp” về với đồng bào miền Trung 5

700 suất quà đến với các hộ gia đình thuộc huyện Quế Phong (Nghệ An).

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, Đoàn công tác còn đến thăm hỏi và trao 15 suất học bổng tại trường Tiểu học Nghĩa Yên (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An).

“Tết sẻ chia – Xuân ấm áp” về với đồng bào miền Trung 6

Những suất học bổng Vừ A Dính đến với các bạn học sinh trường Tiểu học Nghĩa Yên (Nghệ An).

Vũ Hiếu