“Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi đóng Hoa Mộc Lan trong phim của Disney 1

Lưu Diệc Phi được các fan mệnh danh là "Thần tiên tỷ tỷ" 

Được biết, hãng Disney nổi tiếng đã đặt ra các yêu cầu cho vai này: trẻ trung, gốc Hoa, có kỹ năng võ thuật, nói được tiếng Anh và là ngôi sao. Nữ diễn viên sinh năm 1987 đã xuất sắc vượt qua hơn 1.000 ứng viên để thủ vai chính trong bộ phim.

Trước đó, nữ diễn viên từng tham gia các bộ phim võ thuật nổi tiếng có Thành Long hay Lý Liên Kiệt. Cô từng đóng các phim kiếm hiệp như “Thiên long bát bộ” (2003) hay “Thần điêu đại hiệp” (2006), và là ngôi sao điện ảnh sở hữu lượng “fan” hùng hậu ở Trung Quốc. Tuy nhiên giới phê bình lại không đánh giá cao khả năng diễn xuất của Lưu Diệc Phi.

“Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi đóng Hoa Mộc Lan trong phim của Disney 2

Lưu Diệc Phi và tạo hình Hoa Mộc Lan (phải) trong phim hoạt hình

“Mu lan” là dự án phim mới nhất của Disney nhằm “người hóa” các phiên bản hoạt hình. Trước đó, hãng từng cho ra mắt các tác phẩm điện ảnh tương tự dựa trên nhiều phim hoạt hình nổi tiếng, dự án mới nhất vừa đóng máy là “Beauty and the Beast” được thực hiện năm nay, đem loại doanh thu không hề nhỏ.

Năm 1998, hoạt hình Mulan mang về 304 triệu USD, một con số ấn tượng ở thời điểm đó. Các nhà làm phim kỳ vọng “Mu lan” sẽ thành công, trước hết ở thị trường Trung Quốc.

Mai Lâm