Những hình ảnh về điểm trường lẻ được thầy giáo Mai Văn Tuấn đăng tải trên mạng xã hội, nhận được sự đồng cảm của nhiều người về khó khăn thầy cô, học sinh miền núi.

Thầy Tuấn cho biết, sau cơn bão số 3, toàn bộ thầy trò phải di chuyển khẩn cấp vì ngay bên cạnh lớp học là vùng đất bị sạt lở. Điểm trường lẻ của trường tiểu học Tam Chung hiện có 4 giáo viên và 98 học sinh.

Nhiều thành viên mạng xã hội bày tỏ sự khâm phục những thầy cô đang cống hiến thầm lặng. Bạn An Lạc viết: "Thầy cô thật tuyệt vời khi đã vượt khó mang con chữ đến với học sinh miền núi".

Thanh Hóa: Rợn người cảnh lớp học cạnh vùng sạt lở 1

Lớp học trong vùng sạt lở đất.

Người thầy vùng cao chia sẻ, khó khăn của thầy cô và học sinh vùng cao rất nhiều, nhất là giao thông và sinh hoạt.

Trước đây, trường không có điện, đường và sóng điện thoại, đời sống vô cùng khó khăn. Mới đây, điện đã về đến lớp học, tuy nhiên giao thông trắc trở vì phải đi qua nhiều khe suối hiểm trở. Mỗi khi trời mưa bão, trường thường bị cách ly với các vùng khác.

Thanh Hóa: Rợn người cảnh lớp học cạnh vùng sạt lở 2

Đường đến trường còn nhiều nguy hiểm của thầy cô và các bạn học sinh vùng cao.

Lớp học, bàn ghế đều được dựng lên bằng ván gỗ rừng ghép lại. “Mùa đông trời lạnh, những ván gỗ ghép không che nổi gió, thương các em nhiều lắm”, thầy Tuấn xúc động chia sẻ.

Gần đến ngày khai giảng năm học mới, hiện tại, địa phương huy động đoàn thanh niên và dân bản san nền để chuyển trường. Là thầy giáo vùng cao, thầy Tuấn không mong muốn gì hơn ngoài việc các em được đi học đúng thời gian.

Theo Zing