Theo Daily Mail, hai thanh niên này đến từ Alberta (Canada) vì quá mải mê chơi Pokemon Go đã vô tình bước qua biên giới và đặt chân lên nước Mỹ. Họ bị bắt giữ gần Sweet Grass (Montana, Mỹ) bởi lực lượng tuần tra biên giới.

Thanh niên Canada vô tình vượt biên sang Mỹ vì mải chơi Pokemon 1

Tại nơi bị bắt giữ, hai thanh niên khai rằng họ không biết mình đã vượt biên trái phép. "Cả hai người đều bị trò chơi này thu hút nên không thể nhận thức về hành động của mình", Michael Rappold, một phát ngôn viên của sở cảnh sát Mỹ cho biết.

Hai thanh niên bị giam giữ trong một thời gian ngắn, sau đó đã được đoàn tụ với gia đình tại một trạm tuần tra biên giới thuộc Canada. Danh tính của họ không được tiết lộ rõ ràng.

Thanh niên Canada vô tình vượt biên sang Mỹ vì mải chơi Pokemon 2

Sweet Grass (Montana, Mỹ), nơi hai thanh niên bị bắt giữ bởi lực lượng tuần tra biên giới.

Kể từ khi ra mắt, trò chơi Pokemon Go đã trở thành một cơn sốt toàn cầu. Tuy nhiên, yếu tố xen lẫn giữa ảo và thực của trò chơi đã khiến các game thủ gặp phải không ít rắc rối, có trường hợp dẫn đến tử vong.

Trong tháng 7 đã có hai người chơi vì mải "cắm đầu" vào điện thoại để bắt Pokemon đã bất ngờ trượt chân ngã xuống một vách đá cao 30m và bị thương nhẹ. Vào ngày 20/7, hai thanh niên tại Guatemala thậm chí đã bị bắn chết khi đang lang thang trên đường đi tìm Pokemon.

Để hạn chế tình trạng thương vong xảy ra vì trò chơi này, Hội đồng An toàn quốc gia Mỹ đã phát đi thông báo yêu cầu người đi bộ thận trọng khi chơi Pokemon Go và cảnh báo các tài xế không nên chơi game khi đang lái xe.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail