Thanh niên Canada vô tình vượt biên sang Mỹ vì mải chơi Pokemon

Vũ Hồng Loan
Hai thanh niên đến từ Alberta (Canada) vì mải bắt Pokemon nên đã vô tình bước qua biên giới và đặt chân lên nước Mỹ.

Theo Daily Mail, hai thanh niên này đến từ Alberta (Canada) vì quá mải mê chơi Pokemon Go đã vô tình bước qua biên giới và đặt chân lên nước Mỹ. Họ bị bắt giữ gần Sweet Grass (Montana, Mỹ) bởi lực lượng tuần tra biên giới.

Tại nơi bị bắt giữ, hai thanh niên khai rằng họ không biết mình đã vượt biên trái phép. "Cả hai người đều bị trò chơi này thu hút nên không thể nhận thức về hành động của mình", Michael Rappold, một phát ngôn viên của sở cảnh sát Mỹ cho biết.

Hai thanh niên bị giam giữ trong một thời gian ngắn, sau đó đã được đoàn tụ với gia đình tại một trạm tuần tra biên giới thuộc Canada. Danh tính của họ không được tiết lộ rõ ràng.

Sweet Grass (Montana, Mỹ), nơi hai thanh niên bị bắt giữ bởi lực lượng tuần tra biên giới.

Kể từ khi ra mắt, trò chơi Pokemon Go đã trở thành một cơn sốt toàn cầu. Tuy nhiên, yếu tố xen lẫn giữa ảo và thực của trò chơi đã khiến các game thủ gặp phải không ít rắc rối, có trường hợp dẫn đến tử vong.

Trong tháng 7 đã có hai người chơi vì mải "cắm đầu" vào điện thoại để bắt Pokemon đã bất ngờ trượt chân ngã xuống một vách đá cao 30m và bị thương nhẹ. Vào ngày 20/7, hai thanh niên tại Guatemala thậm chí đã bị bắn chết khi đang lang thang trên đường đi tìm Pokemon.

Để hạn chế tình trạng thương vong xảy ra vì trò chơi này, Hội đồng An toàn quốc gia Mỹ đã phát đi thông báo yêu cầu người đi bộ thận trọng khi chơi Pokemon Go và cảnh báo các tài xế không nên chơi game khi đang lái xe.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên Canada vô tình vượt biên sang Mỹ vì mải chơi Pokemon tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Nguồn: http://www.dailymail.co.uk/news/article-3704907/Two-Canadian-teens-distracted-Pokemon-game-inadvertently-leave-country-picked-border-patrol.html

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Giá trị của Nghị quyết phải được đo đếm bằng cơ hội phát triển thiết thực cho thanh thiếu nhi

Phát biểu kết luận tại Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh, Nghị quyết không nằm trên trang giấy, mà phải được đo đếm bằng sự chuyển biến trong tư duy và hành động của từng cán bộ Đoàn, từng đoàn viên.

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người

Ngày 30/7, tại tỉnh Khánh Hòa, Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, T.Ư Đoàn và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày Toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7”, với chủ đề “Mắc kẹt sau bẫy lừa đảo”.

Hợp tác nâng cao chuẩn học liệu số

Ngày 29/7, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam (Hiệp hội) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về phối hợp rà soát, đánh giá chuyên môn và hoàn thiện sách điện tử, sách số, học liệu số. Sự kiện có sự tham dự của đại diện Bộ Công an, Bộ Nội vụ cùng đông đảo đại biểu, chuyên gia của hai bên.