Tối 26/7, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã có mặt tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nôi) tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ Đô, Bộ đội biên phòng tổ chức Lễ thắp nến tri ân với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo thành phố Hà Nội.

Lễ dâng hương, hoa tưởng niệm tại lễ đài.

Chương trình cũng tổ chức giao lưu với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ. Trong ảnh là Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Nhuận xúc động nhận bó hoa tươi thắm.

Trong lễ tri ân, nến được thắp sang trên gần 2.000 phần mộ của các lão thành cách mạng, anh hùng liệt sĩ.

Những nén hương thơm tỏ lòng thành kính của Đoàn viên thanh niên Thủ đô.

Chị  Nguyễn Hoàng Mai Linh, sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch cho biết: "Đây là lần đầu tiên mình đến nghĩa trang làm lễ tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Mình rất bồi hồi và biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc".

Chiến sĩ Nguyễn Quang Quyền - Cảnh sát PCCC số 2, cho biết, bố anh cũng là thương binh. Đây là lần thứ hai anh đến làm lễ tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Ngoài ra còn có người nhà của các liệt sĩ đến thắp nén nhang tưởng nhớ.

Hoạt động tri ân của tuổi trẻ Thủ đô đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay nâng cao hiểu biết về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc.

Theo Dân trí