Thầy cô chế nước rửa tay khô chống dịch 1

Sản phẩm Dung dịch rửa tay khô ra mắt.

Đây là sản phẩm mới do nhóm  Seeds of Hope gồm các  nhà khoa học trẻ trường ĐH Nha Trang và các trường phổ thông ở Nha Trang chế tạo theo công thức hướng dẫn của tổ chức WHO. Thầy Phạm Vũ Thanh An, giáo viên môn Hóa sinh trường THCS Võ Văn Ký ( Nha Trang) thành viên nhóm Seeds of Hope cho biết, ngay từ giữa tháng 2 khi nghe tin học sinh các cấp có thể đến trường mà thực tế đang rất thiếu dung dịch  sát khuẩn tay nên nhóm đã nghiên cứu chế tạo ra dung dịch để đáp ứng nhu cầu sát khuẩn phòng dịch cho cộng đồng đặc biệt là học sinh.

 Thầy cô chế nước rửa tay khô chống dịch 2

Các thầy cô giáo hăng say thực hành chế tạo dung dịch rửa tay khô theo hướng dẫn.

Vừa qua trong hai đợt tập huấn cho gần 200 giáo viên cốt cán của tỉnh Khánh Hòa tổ chức tại Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục – Đào tạo Khánh Hòa về công tác phòng chống dịch  Covid -19 nhóm Seeds of Hope đã hướng dẫn cho các giáo viên sinh hóa các trường về chế tạo loại dung dịch này.  Giá thành sản xuất dung dịch này so với mua các sản phẩm cùng hoại trên thị trường rất kinh tế lại chủ động trong công tác phòng dịch với học sinh trong nhà trường. Hiện nhóm và các thầy cô giáo đã sản xuất được 300 chai để tặng cho các giáo viên, phụ huynh học sinh sử dụng.

 Đánh giá việc làm của nhóm Seeds of Hope, anh Trương Tấn Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đoàn Khánh Hòa cho biết: “Đây là việc làm rất kịp thời, thiết thực và hiệu quả của nhóm Seeds of Hope, điều đáng nói là nhóm không sản xuất kinh doanh mà chuyển giao công nghệ cho các giáo viên các trường để tự sản xuất phục vụ các em và cộng đồng. Tỉnh Đoàn đánh giá cao việc làm này và đã cùng với Sở GD&ĐT Khánh Hòa hỗ trợ kinh phí lớn cho các cuộc tập huấn chuyển giao công nghệ sản xuất. Hy vọng sắp tới đây, học sinh Khánh Hòa đến trường lại sẽ được dùng những sản phẩm sát khuẩn đạt chuẩn do chính các thầy cô mình sản xuất. Không chỉ có Khánh Hòa  cũng mong các địa phương khác có những việc làm năng động hiệu quả như nhóm Seeds of Hope”.

                                                                             

Đức Dương- Tuấn Anh