Thầy cô chế nước rửa tay khô chống dịch

Những ngày qua một chế phẩm khá ấn tượng được chuyền tay nhau trong cộng đồng thầy cô giáo và phụ huynh ở Nha Trang: Dung dịch rửa tay khô (INSTANT HAND SANITIZER) theo chuẩn WHO dùng rửa tay sát khuẩn.

Sản phẩm Dung dịch rửa tay khô ra mắt.

Đây là sản phẩm mới do nhóm  Seeds of Hope gồm các  nhà khoa học trẻ trường ĐH Nha Trang và các trường phổ thông ở Nha Trang chế tạo theo công thức hướng dẫn của tổ chức WHO. Thầy Phạm Vũ Thanh An, giáo viên môn Hóa sinh trường THCS Võ Văn Ký ( Nha Trang) thành viên nhóm Seeds of Hope cho biết, ngay từ giữa tháng 2 khi nghe tin học sinh các cấp có thể đến trường mà thực tế đang rất thiếu dung dịch  sát khuẩn tay nên nhóm đã nghiên cứu chế tạo ra dung dịch để đáp ứng nhu cầu sát khuẩn phòng dịch cho cộng đồng đặc biệt là học sinh.

 

Các thầy cô giáo hăng say thực hành chế tạo dung dịch rửa tay khô theo hướng dẫn.

Vừa qua trong hai đợt tập huấn cho gần 200 giáo viên cốt cán của tỉnh Khánh Hòa tổ chức tại Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục – Đào tạo Khánh Hòa về công tác phòng chống dịch  Covid -19 nhóm Seeds of Hope đã hướng dẫn cho các giáo viên sinh hóa các trường về chế tạo loại dung dịch này.  Giá thành sản xuất dung dịch này so với mua các sản phẩm cùng hoại trên thị trường rất kinh tế lại chủ động trong công tác phòng dịch với học sinh trong nhà trường. Hiện nhóm và các thầy cô giáo đã sản xuất được 300 chai để tặng cho các giáo viên, phụ huynh học sinh sử dụng.

 Đánh giá việc làm của nhóm Seeds of Hope, anh Trương Tấn Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đoàn Khánh Hòa cho biết: “Đây là việc làm rất kịp thời, thiết thực và hiệu quả của nhóm Seeds of Hope, điều đáng nói là nhóm không sản xuất kinh doanh mà chuyển giao công nghệ cho các giáo viên các trường để tự sản xuất phục vụ các em và cộng đồng. Tỉnh Đoàn đánh giá cao việc làm này và đã cùng với Sở GD&ĐT Khánh Hòa hỗ trợ kinh phí lớn cho các cuộc tập huấn chuyển giao công nghệ sản xuất. Hy vọng sắp tới đây, học sinh Khánh Hòa đến trường lại sẽ được dùng những sản phẩm sát khuẩn đạt chuẩn do chính các thầy cô mình sản xuất. Không chỉ có Khánh Hòa  cũng mong các địa phương khác có những việc làm năng động hiệu quả như nhóm Seeds of Hope”.

                                                                             

Đức Dương- Tuấn Anh

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thầy cô chế nước rửa tay khô chống dịch tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Chạy cùng UpRace –  Chạy cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính  lên rừng xuống biển

“Tham dự chương trình này nghĩa là bạn đang đồng hành cùng chúng tôi trong  chuyến “hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” – Những bước chân của bạn sẽ theo chúng tôi đến những bản làng xa xôi hẻo lánh, cùng chúng tôi ra tận đảo xa để trao những suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở khắp các vùng miền của Tổ quốc.”

Tăng cường phối hợp giữa Trung ương Đoàn và UNFPA

Ngày 11/9, tại Hà Nội, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tiếp xã giao ông Matthew David Jackson - Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.