Trường Tiểu học Sơn Lôi A có 677 học sinh. Theo cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng nhà trường: Trường có 8/31 cán bộ, thầy cô và người lao động là người trong xã. Mọi người đều có ý thức tuân thủ vấn đề vệ sinh, sinh hoạt của các gia đình vẫn diễn ra bình thường, ngoại trừ việc tránh tụ tập ra ngoài nên đường phố cũng vắng vẻ hơn.

Tất cả cán bộ, giáo viên của trường đều lạc quan vừa lo chống dịch làm vệ sinh trường lớp vừa giúp học sinh ôn tập bài học. Các thầy cô đã kết nối, giao bài tập, phối hợp với phụ huynh để dạy trực tuyến cho học sinh, cùng quản lý, kèm cặp con em.

Thầy cô giáo giữa tâm dịch COVID-19 tự tin, lạc quan 1

GV Trường Tiểu học Sơn Lôi làm vệ sinh lớp học GV Trường Tiểu học Sơn Lôi làm vệ sinh lớp học.

Cùng tâm trạng chung của những người thầy lo chống dịch ở Sơn Lôi, thầy Nguyễn Văn Tình – Hiệu trưởng Trường THCS Sơn Lôi, nhà ở xã Hương Canh, cách tâm điểm dịch Sơn Lôi chừng 5km, đều đặn đến trường. Cho dù người thân trong gia đình thấy thầy ngày ngày vào tâm dịch như vậy cũng e ngại.

Được biết, Trường THCS Sơn Lôi có 563 học sinh đều là người địa phương, 31/32 cán bộ, nhà giáo, người lao động sống ở ngoài xã. Nhà trường thực hiện chế độ tổng hợp hàng ngày, báo cáo trong khung thời gian 7 giờ 30 – 8 giờ 30 về tình hình sức khỏe của giáo viên, học sinh. Tính đến sáng 17/2, 100% học sinh đều khỏe mạnh, an toàn. Phụ huynh và giáo viên đều đồng tình, ủng hộ việc cách ly, phong tỏa dịch bệnh.

Còn ở Trường Mầm non Sơn Lôi, ngay khi có quyết định khoanh vùng cách ly xã, cô Nguyễn Thị Hồng Loan – Hiệu trưởng cùng nhiều giáo viên đã phân công nhau ngày ngày phối hợp phụ huynh học sinh thông tin hai chiều về tình hình sức khỏe, ghi nhận tâm tư, tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh trường học và khuyến cáo các phụ huynh yên tâm phòng dịch tại chỗ, lương thực, thực phẩm sẽ được chính quyền cung cấp kịp thời tại nhà văn hóa xã, thôn.

Với 620 học sinh, nhà trường ghi nhận 1 trường hợp có tiếp xúc với người dương tính với Covid-19. Ngành y tế đã thực hiện cách ly cả gia đình.

Những ngày này, Vĩnh Phúc nói chung và tâm dịch Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên nói riêng đang gồng mình chống dịch. Hơn ai hết các thầy cô giáo ý thức được việc phòng dịch vô cùng quan trọng. Không ai bảo ai, mọi người đều tự nhủ hãy cố gắng vượt lên những khó khăn, hoàn cảnh, cùng nhà trường và các cơ quan chức năng lo chống dịch.

Sẵn sàng chờ đến ngày bệnh dịch qua để đón học sinh trở lại trường học. “Trong tâm dịch, những việc làm thật bình dị và hết sức trìu mến”, bà Nguyễn Nga, cán bộ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Vĩnh Phúc được phân công về làm chuyên trách ở văn phòng Sở GD&ĐT chia sẻ như vậy sau những ngày theo chân các đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng dịch tại trường học.

theo GD&TD