Truyền thông Trung Quốc đã nghiên cứu khá kỹ về các cầu thủ của ĐT Việt Nam. Họ biết rõ ĐT Việt Nam của HLV Pú Héng Xù (Park Hang seo) có các cầu thủ Gong Feng (Công Phượng), Wen Quán (Văn Toàn) hay Ruan Feng Hóng Wei (Nguyễn Phong Hồng Duy) rất nguy hiểm. 

Vấn đề là ai đang đứng đằng sau những cầu thủ này thì chưa chắc truyền thông Trung Quốc đã nắm được. Sức mạnh của ĐT Việt Nam còn đến từ việc một số cầu thủ vừa trải qua quá trình tập luyện riêng với một gia sư được thuê riêng. Ông thầy này đến từ đất nước Thái Lan, và những học trò của ông thầy này lẽ ra đã vô địch giải vô địch Quốc gia Việt Nam một cách xứng đáng. 

HLV Kiatisuk của HA Gia Lai vẫn đặc biệt theo một cách rất riêng. Biết rằng các học trò sắp bước vào một trận đấu căng thẳng, cân não, đầy áp lực với đối thủ Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 vòng loại World Cup 2022, thầy Sắc đã lập tức mở lớp học qua zoom.

Thầy Kiatisuk mở lớp học qua zoom cho các học trò trước trận quyết đấu Trung Quốc - Ảnh 1
Lớp học online của thầy giáo Kiatisuk, các học trò đã nhận được lời chúc của ông thầy trước trận đấu của ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc.

Tham gia lớp học này, các học sinh đã điểm danh đầy đủ, bao gồm lớp trưởng Lương Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn, Công Phượng, Hồng Duy, Tuấn Anh, thêm cả trường hợp Minh Vương dù học sinh này đang chấn thương và vắng mặt ở ĐT Việt Nam. Thầy Sắc còn có thêm 1 phụ tá cùng tham gia giảng dạy.

"Do the best, enjoy the game and good luck for tomorrow match... Làm tốt nhất và chúc thành công", thầy Sắc đã dạy online bằng song ngữ Anh - Việt. Làm tốt nhất, chơi bóng, tận hưởng trận đấu đi kèm lời chúc thành công, HLV Kiatisuk đã có những lời động viên rất đúng lúc cho các cầu thủ.

Có thể thấy, lớp học online diễn ra khá nghiêm túc nhưng cũng rất vui vẻ. Thầy Sắc là thầy giáo rất tâm lý, luôn tin tưởng vào những người học trò của mình. Các học trò của thầy cũng đang rất tự tin, thoải mái trước trận đấu lớn. 

Cư dân mạng Việt Nam đã cảm thấy rất thích thú khi biết về lớp học của thầy Sắc, nhiều CĐV đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các học trò của thầy.