Thêm 1 ca nghi mắc COVID-19 tại Hà Nội, trú tại Mai Động, Hoàng Mai

Minh Hồng
Đây là chuyên gia Ấn Độ, đã hoàn thành 14 ngày cách ly tại Hải Phòng sau đó di chuyển về Hà Nội.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sáng ngày 4/5, ca nghi mắc COVID-19 mới trên địa bàn là người đàn ông Ấn Độ, 37 tuổi, là chuyên gia làm việc cho công ty Vinfast, hiện trú tại Park 10, tầng 34, phòng 12B, Khu đô thị Times city, Mai Động, Hoàng Mai.

Thêm 1 ca nghi mắc Covid-19 tại Hà Nội - Ảnh 1

Ngày 17/4, người này nhập cảnh vào Việt Nam, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, Thành Phố Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 19/4 và 30/4 đều cho kết quả đều âm tính do CDC Hải Phòng thực hiện.

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội về ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con. Ngày 3/5, anh tự đến bệnh viện Vinmec để xét nghiệm dịch vụ, kết quả dương tính. người này cho biết chỉ ở nhà, không đi đâu xa trong 3 ngày nghỉ lễ.

Bộ Y tế chưa ghi nhận ca dương tính này, vì vậy xếp vào ca nghi nhiễm. Anh đã được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Đại diện CDC Hà Nội cho biết đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc chuyên gia Ấn Độ, bước đầu xác định và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 6 F1 sống cùng nhà. Hiện 6 người sức khỏe bình thường.

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 4 ca COVID-19 cộng đồng và một ca nghi nhiễm trong đó có 3 người thuộc chuỗi lây nhiễm từ ca 2899 ở Hà Nam. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thêm 1 ca nghi mắc COVID-19 tại Hà Nội, trú tại Mai Động, Hoàng Mai tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII

Sáng nay (16/7), tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.