Như vậy đội bóng Lợn Hoang có 12 thành viên cùng 1 huấn luyện viên đã được giải cứu 8 cầu thủ. Chỉ huy chiến dịch giải cứu các cầu thủ, ông Narongsak Osatanakorn trả lời báo chí: "Chúng tôi rất vui vì hôm nay có thể giải cứu thêm 4 cầu thủ nhí. Cả 4 thành viên đều được đưa đến bệnh viện ở thành phố gần nhất. Giờ thì sức khỏe đều ổn".

Thêm 4 cầu thủ nhí Thái Lan được đưa ra khỏi hang ngập nước 1

Vào 11 giờ sáng ngày 9/7, các thợ lặn bắt đầu chiến dịch giải cứu thứ 2, sau gần 5 giờ đồng hồ, cầu thủ đầu tiên được đưa ra khỏi hang vào lúc 16 giờ 27. Cho tới 19 giờ, cầu thủ thứ 4 của đợt giải cứu thứ 2 được đưa ra ngoài và chuyển dến bệnh viện Chiang Rai.

Dự kiến, trong ngày hôm nay, đội giải cứu sẽ đưa toàn bộ 5 thành viên khác còn đang mắc kẹt trong hang. Nhưng chỉ huy trưởng chiến dịch nói rằng: "Tôi không thể đảm bảo người cuối cùng sẽ được giải cứu vào cuối ngày hôm nay. Bởi còn phụ thuộc vào thời tiết và kế hoạch. Chúng tôi đã lập kế hoạch giải cứu 4 người nhưng nếu muốn đưa ra ngoài cả 5 người thì cần phải điều chỉnh kế hoạch. Vì liên quan tới an toàn của các thợ lặn".

Ngọc Hà (Theo TheGuardian)