Nhà trường luôn hướng tới những việc làm thiết thực như: Tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ giúp học sinh khó khăn, may đo đồng phục ngay tại trường để tặng học sinh nghèo…

Thi đua làm việc tốt 1 

Vui bước tới trường.

Đêm văn nghệ gây quỹ

Đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện là sáng kiến của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Dũng. Do hoạt động này chưa từng diễn ra ở thành phố Tân An nên ban đầu có ý kiến không đồng tình với việc học sinh Tiểu học đi xem văn nghệ ở trường vào buổi tối. Nhưng với kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều chương trình trước đây, thầy Dũng đã mạnh dạn thuyết phục mọi người. Đêm nhạc này được chuẩn bị chu đáo, từ việc tuyển chọn tiết mục đến hệ thống âm thanh, ánh sáng. Đặc biệt, không chỉ học sinh mà các thầy cô giáo cũng ráo riết tập luyên để đóng góp những tiết mục “cây nhà lá vườn” cho chương trình. Chính điều này đã tạo nên ấn tượng tốt với khán giả nhí và phụ huynh. Ngoài số tiền 15 triệu đồng quyên góp được ngay trong lần đầu tổ chức, chương trình còn mở ra cách làm từ thiện mới rất ý nghĩa và được đông đảo giáo viên, phụ huynh lẫn học sinh tích cực hưởng ứng.

Thi đua làm việc tốt 2

Tiết mục văn nghệ của học sinh TH Nguyễn Trung Trực.

May tặng đồng phục mới

Nhiều năm trước, các bộ quần áo trong phong trào “Chiếc áo mừng xuân” hay “Áo mới giúp bạn” thường được mua sẵn ở các cửa hàng. Vì vậy, nhiều bạn không thấy thích khi mặc không vừa, còn nếu đi sửa thì lại tốn thêm một khoản tiền. Thế nên, niềm vui nhận áo mới chưa trọn vẹn.

Hiểu được điều này, Liên đội đề xuất phương án tổ chức may đo quần áo cho từng bạn ngay tại trường. 111 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng đồng phục mới đều rất cảm động và thích thú khi có bộ quần áo mới vừa vặn với mình.

Thi đua làm việc tốt 3

Thầy TPT Hoàng Đình Tân đo kích thước để may áo cho học sinh.

“Việc tặng đồng phục cho học sinh nghèo thì nhiều trường đã làm nhưng cách thực hiện như trường TH Nguyễn Trung Trực thì chưa từng thấy ở nơi khác”, một vị phụ huynh nhận xét.

Việc tôt ở Liên đội

Thầy Tổng phụ trách Hoàng Đình Tân nhận xét: “Phong trào Đội của Liên đội không chỉ mạnh về các cuộc vận động giúp đỡ học sinh nghèo mà còn cả các hoạt động khác. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nên Liên đội luôn hoàn thành tốt các chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi do Hội đồng Đội thành phố phát động”.

Thi đua làm việc tốt 4

Các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng cặp sách mới.

Năm học vừa qua, Liên đội đã tổ chức nhiều chương trình bổ ích như: Tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn của đất nước thông qua tiết sinh hoạt dưới cơ, 100% đội viên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Ngoài ra, Liên đội có 125 gương Đội viên nhi đồng tốt. Trong tháng thi đua học tập chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, 242 học sinh được cấp giấy khen. Đặc biệt, trong các hội thi vẽ tranh “Hãy giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp!”, “Em yêu biển đảo Việt Nam” có 21 bạn đoạt giải, trong đó có 1 giải Ba cấp tỉnh; 3 giải A, 3 giải B, 4 giải C và giải Nhất toàn đoàn cấp thành phố. Thi tìm hiểu về an toàn giao thông, Liên đội đạt giải Nhì phần thi vẽ tranh và giải Khuyến khích toàn đoàn. Về phong trào thể dục thể thao, nhà trường giành được Huy chương Đồng bóng đá, Huy chương Bạc cờ vua Hội khỏe Phù Đổng.

Tại cuộc thi tiếng Anh qua mạng Internet, 8 học sinh đoạt giải cấp thành phố, 1 học sinh đoạt giải cấp tỉnh. Thi giải toán qua mạng Internet, 11 hoc sinh giành giải cấp thành phố và 1 học sinh đạt giải cấp tỉnh. Ngoài ra, trường còn đạt giải Khuyến khích thành phố khi tham gia giao lưu “Theo dòng Lịch sử”…

Thi đua làm việc tốt 5

Ngày ra trường của học sinh khối 5.

Với những nỗ lực, cố gắng của thầy trò, trường TH Nguyễn Trung Trực nhiều năm liền được ngành Giáo dục, Thành đoàn Tân An tặng giấy khen, bằng khen và được đánh giá là điểm sáng trong thi đua làm nhiều việc tốt.

NGUYÊN TRANG