Ngày 5/4 vừa qua, ca sĩ/diễn viên IU đã quyên tặng một số tiền gần 87.000 USD (tương đương 2 tỷ VNĐ) cho Quỹ trẻ em “Green Umbrella” Hàn Quốc để cứu giúp các nạn nhân sau thảm họa cháy rừng.

Tuy nhiên một số cư dân mạng đã phản ứng gay gắt và cho rằng việc quyên góp của IU vào Quỹ trẻ em “Green Umbrella” là chưa hợp lý. Có người lên tiếng rằng: Các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng là khu vực miền núi, về cơ bản không có trường tiểu học, chỉ có các khu vực nông nghiệp và hầu hết là người già và người đã nghỉ hưu. Ngay cả trên các bản tin, các bạn chỉ thấy cảnh người già khóc vì thiệt hại. Thật không có ý nghĩa gì khi quyên góp cho một quỹ trẻ em để giúp cứu trợ cháy rừng".

Một người khác lại cho rằng IU chỉ đang quyên góp cho một tổ chức không có thực để “đánh bóng” tên tuổi cho bản thân mình.

Trước những phản ứng gay gắt từ một bộ phận cư dân mạng, đại diện Quỹ trẻ em “Green Umbrella” đã lên tiếng bảo vệ IU. Người đại diện quỹ đã viết: “Chúng tôi lo lắng về lý do tại sao nhà hảo tâm như IU lại bị chỉ trích theo cách đó và vì vậy chúng tôi muốn làm rõ về vấn đề này. Do thảm họa cháy rừng bất ngờ xảy ra, nhiều nhà tài trợ bao gồm cả ca sĩ IU đã quyên góp cho quỹ của chúng tôi để cung cấp cứu trợ cho các gia đình có trẻ em, những người bị buộc phải sơ tán khỏi nhà của họ. Những thông tin vô căn cứ được lan truyền trong cộng đồng mạng có thể làm mọi người nghĩ xấu về hành động từ thiện. Điều này có thể khiến những đứa trẻ không nhận được sự trợ giúp trong lúc chúng khó khăn nhất.

Chúng tôi hy vọng những hiểu lầm sẽ sớm được làm sáng tỏ”.

Bên cạnh những lời chỉ trích thì lượng fan hùng hậu của IU cũng có sự ủng hộ tích cực và gửi lời động viên cho thần tượng của mình. Không những vậy, hành động đẹp của IU được đông đảo công chúng Hàn Quốc khen ngợi.