Theo đó, thầy Chử Xuân Dũng đã nhắc tới World Cup – vấn đề bên lề nhưng lại rất nóng, ảnh hưởng trực tiếp tới kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Thầy Dũng nhấn mạnh, mùa giải năm nay đang rất sôi nổi với nhiều trận đấu hấp dẫn nhưng lại chiếu vào lúc nửa đêm về sáng sớm. Vì vậy, các giám thị và thí sinh nên tránh tình trạng thức quá khuya xem đá bóng dẫn đến sức khỏe không đảm bảo trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Thầy Chử Xuân Dũng cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, các đoàn kiểm tra đã thanh tra các điểm thi để đảm bảo sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi. Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị kiện toàn mọi cơ sở vật chất như thay bàn ghế đúng quy cách, bổ sung và nâng cấp các thiết bị tốt hơn,.. tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

“Thí sinh không nên thức khuya xem World Cup để đảm bảo sức khoẻ” 1

Trong khuôn khổ hội nghị, thầy Dũng đề cập tới việc đảm bảo quy chế thi. Công tác coi thi rất được coi trọng và phải tuyệt đối nghiêm túc, tránh ảnh hưởng đến kỳ thi chung. Mỗi thí sinh cũng là một "cán bộ coi thi" và các bạn ấy có vai trò “giám sát viên” trong phòng thi. 

Đồng thời, việc vận động các cửa hàng photocopy đóng cửa trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia là cần thiết để hạn chế việc sao chép tài liệu, ảnh hưởng tới tâm lý thí sinh và chất lượng của kỳ thi.

Huệ Anh