Chỉ còn vài ngày nữa, sĩ tử cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Môn Toán luôn là nỗi lo lắng của nhiều bạn và làm cách nào để đạt được điểm cao môn này là vấn đề mà phụ huynh và thí sinh quan tâm.

Bạn có thể tham khảo các lưu ý dưới đây để ôn tập tốt môn Toán với bảy chuyên đề kiến thức khác nhau.

Chuyên đề mũ Logarit: các dạng bài ra trong đề năm nay sẽ không thay đổi so với đề năm 2018 với số lượng câu hỏi giữ nguyên. Trong đề vẫn có dạng bài toán lãi suất nhưng các dạng bài này gần như không làm khó thí sinh khi mức độ câu hỏi chỉ ở kiến thức cơ bản.

Chuyên đề hàm số: Là chuyên đề có số lượng câu hỏi lớn nhất với 12 câu trong đề thi và cũng là phần có nhiều câu hỏi khó nhất với 3 câu vận dụng cao.

Tuy nhiên, dạng bài vẫn quen thuộc, học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức trong Sách giáo khoa là có thể làm được câu hỏi ở mức độ Nhận biết - Thông hiểu.

Chuyên đề số phức: Không có thay đổi nhiều so với đề thi năm 2018, dạng bài quen thuộc với 5 câu hỏi chia đều cho 4 cấp độ nhận thức trong đề.

Câu hỏi khó nhất trong đề rơi vào dạng bài “xác định số phức thoả mãn điều kiện cho trước”.

Chuyên đề nguyên hàm - tích phân: Có 6 câu hỏi trong đề, Câu khó nhất rơi vào dạng bài “tính diện tích hình phẳng” nhưng cho ở dạng hình vẽ, học sinh cần phải nắm được kiến thức lớp 10 và biết cách tọa độ hóa lên thì mới có thể làm được câu này.

Chuyên đề hình học Oxyz: Có 8 câu hỏi trong đề thi. Với những câu hỏi thuộc phần Nhận biết - thông hiểu, thí sinh có thể hoàn thành nhanh chóng vì mức độ không khó. Nhưng đến phần câu hỏi mang tính phân loại thì độ tư duy tăng lên, bạn cần biết cách quy một bài toán hình tọa độ không gian sáng các dạng bài hình học phẳng.

Chuyên đề hình học không gian: Các câu hỏi quen thuộc với dạng bài như tính góc, tính khoảng cách, tính thể tích của hình khối,... Câu hỏi khó nhất về thể tích của một khối đa diện, yêu cầu thí sinh phải biết cách phân chia thể tích khối đa diện thật thành thạo.  Có 8 cầu hỏi trong phần này.

Các chuyên đề khác: Những câu hỏi còn lại thuộc các chuyên đề tổ hợp - xác suất, cấp số cộng - cấp số nhân, phương trình - hệ phương trình - bất phương trình và chiếm khoảng 8% - 10% số lượng câu hỏi trong đề.

Mẹo làm bài trắc nghiệm:

- Đọc kỹ câu hỏi

- Phân bổ thời gian hợp lý

- Dùng bút chì gạch chân từ khóa

- Đọc hết lượt đáp án trước khi chọn

- Dùng phương pháp loại trừ

- Dễ làm trước, khó làm sau

- Không bỏ trống câu, nếu không thể trả lời chắc chắn được thì bạn nên chọn khoanh bừa một cách “hên xui”

- Rà soát kỹ trước khi nộp bài thi

.