Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Phan Cường
Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Tiếp nối truyền thống 83 năm thành lập (15/5/1941 - 15/5/2024), đội viên, thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh đã và đang không ngừng nỗ lực học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc có ý nghĩa, đóng góp cho phong trào thiếu nhi và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Các thế hệ thiếu nhi đã tích cực tham gia phong trào "Nghìn việc tốt" và đã xuất hiện những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu, những tập thể điển hình với nhiều thành tích vượt bậc trên tất cả các mặt học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội…

Lễ báo công dâng Bác
Lễ báo công dâng Bác

Phong trào Thiếu nhi thi đua làm theo 5 điều Bác dạy được đẩy mạnh, tổ chức rộng khắp ở trong các Liên đội toàn tỉnh, đạt được nhiều kết quả tốt; góp phần giáo dục đội viên, thiếu nhi lòng tự hào dân tộc, yêu nước, sống có ước mơ, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện, yêu lao động, sáng tạo, biết tri ân và đền ơn đáp nghĩa đối với các Anh hùng liệt sỹ, những người có nhiều cống hiến, đóng góp đối với quê hương, đất nước; có ý thức cao trong các hoạt động tập thể, đoàn kết, chấp hành kỷ luật, nội quy, quy định của trường, lớp và của Đội.

Nét nổi bật là vừa qua tại chương trình kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh vinh dự có 2 học sinh được nhận Giải thưởng Kim Đồng năm học 2023-2024, được BCH Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Đó là Lê Bảo Trung (lớp 8/1, Trường THCS Lê Văn Thiêm, TP Hà Tĩnh) và Phạm Lâm Vy (lớp 5A4, Trường Tiểu học Xuân Giang, huyện Nghi Xuân).

Riêng Lê Bảo Trung còn là 1 trong 20 học sinh tiêu biểu nhất được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn quốc.

Giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao cho Hội đồng Trung ương Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý và điều hành, nhằm mục đích động viên kịp thời những đội viên, cán bộ chỉ huy chi đội, liên đội có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi...

Em Lê Bảo Trung (bên trái) và em Phạm Lâm Vy (bên phải)
Lê Bảo Trung (bên trái) và Phạm Lâm Vy (bên phải) nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2023-2024

Trước đó, sáng ngày 14/5, tại Liên đội Trường Tiểu học Bắc Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã tổ chức chương trình giao lưu phụ trách Sao giỏi, ngày hội sáng tạo dành cho thiếu nhi năm học 2023 - 2024.

Tại chương trình, 20 phụ trách sao tiêu biểu đã cùng nhau tranh tài với các nội dung: phụ trách Sao thông thái, phụ trách Sao đoàn kết và phụ trách Sao tài năng, thể hiện hiểu biết về Đoàn, Đội, về Bác Hồ kính yêu, kiến thức văn hóa, xã hội … đồng thời, thể hiện các kỹ năng của phụ trách sao, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác Đội.

Ngày hội sáng tạo dành cho thiếu nhi, đội viên; thiếu nhi trường Tiểu học Bắc Hồng đã thể hiện sức sáng tạo của tuổi thơ thông qua các sản phẩm đồ dùng học tập, đồ chơi, các thiết kế, mô hình, sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật, sản phẩm STEM ... nhiều sản phẩm đã được ứng dụng vào thực tế học tập của nhà trường và đạt giải tại các cuộc thi cấp tỉnh, cấp huyện.

Các sản phẩm đồ dùng học tập, đồ chơi, các thiết kế, mô hình, sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật, sản phẩm STEM
Các sản phẩm đồ dùng học tập, đồ chơi, các thiết kế, mô hình, sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật, sản phẩm STEM

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Vui tìm hiểu lịch sử và truyền thống

Noi theo lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Dân ta phải biết sử ta – Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, với mong muốn giáo dục nhân cách, phẩm chất học sinh, bồi đắp cho thế hệ trẻ thêm gắn bó và tự hào về vùng đất mình đang sống và học tập, mới đây, trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống quận Đống Đa.

Ngày hội chắp cánh cho các tài năng nhí

Mới đây, trường Tiểu học Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Vĩnh Tuy’s Got Talent năm học 2023-2024. Cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ và các bạn học sinh, nhanh chóng tạo không khí “cực nóng” lan rộng khắp toàn trường.

Quỳnh Như - Cô bạn Liên đội trưởng đa tài

Không chỉ thầy cô, bạn bè ở trường mà các Liên đội trường học, các thầy cô Tổng phụ trách đội ở khu Tây huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam rất nhiều người biết đến bạn Hồ Thị Quỳnh Như (lớp 8/1, Liên đội trưởng trường THCS Nguyễn Khuyến, xã Duy Thu) học giỏi, nhiều tài năng và hoạt bát, vui tính.

Cô học trò nghị lực

Mỗi khi nhắc tới bé Lê Mộc Anh (lớp 1A1, trường TH Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh), cả cô và trò ở ngôi trường này đều vô cùng cảm phục và thương mến trước sự nỗ lực không ngừng của em.

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.