Chiều 21/9, tại huyện Nghi Xuân, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã có chương trình giao lưu và ký kết phối hợp giai đoạn 2020-2023 với phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân.

Trong những năm qua, đặc biệt là năm học 2019-2020, Nghi Xuân là địa phương có nhiều giáo viên, học sinh tham gia và đoạt giải các cuộc thi do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với các cơ quan tổ chức.


Phó Trưởng phòng GD&ĐT Nghi Xuân Đinh Thị Lan Hương cho biết, phong trào "Đọc, viết và làm theo Báo Đội" luôn được quan tâm và chỉ đạo thực hiện tại các trường ở Nghi Xuân trong những năm qua.

Trong năm, đã có 27 bài viết của giáo viên, 26 bài học sinh được đăng trên báo; Các sân chơi như các chuyên mục đố vui, giải toán, văn hay chữ đẹp, thử thách cùng Trạng nguyên Tiếng Anh có hàng trăm bạn học sinh tham gia trong đó có 1 bạn đạt giải Nhất, 4 bạn giải Ba tại cuộc thi Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc; trong cuộc thi "Tự tin tỏa sáng" toàn quốc có 20 học sinh được đánh giá xuất sắc thì Nghi Xuân có 3 học sinh...

Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ Đỗ Thị Thanh Bình chia sẻ, Nghi Xuân luôn là địa phương có nhiều giáo viên, học sinh tham gia cộng tác tin bài và đoạt giải cao trong các cuộc thi do Báo TNTP&NĐ tổ chức…

Tiêu biểu như các trường Tiểu học Xuân An, thị trấn Tiên Điền, Tiểu học Xuân Thành, Tiểu học Cương Gián… Báo TNTP&NĐ thực sự là những người bạn đồng hành không thể thiếu trong học tập, vui chơi của học sinh Nghi Xuân qua đó góp phần giúp các bạn học sinh có sân chơi bổ ích, được rèn luyện và hiểu biết hơn về lịch sử dân tộc, về Bác Hồ kính yêu và Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh, đồng thời đẩy mạnh văn hoá đọc và viết trong mỗi học sinh.

Tại chương trình, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã trao học bổng cho 5 học sinh ở huyện Nghi Xuân vượt khó học giỏi và có nhiều bài viết được đăng trên báo.

Nhà báo Đỗ Thi Thanh Bình trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Liên đội trường Tiểu học Xuân An (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “Viết, đọc và làm theo báo Đội” năm học 2019-2020.


Những năm qua, phong trào "Viết, đọc và làm theo báo Đội" được các trường tiểu học trên địa bàn huyện Thạch Hà triển khai, thực hiện có hiệu quả, tạo được sự lan tỏa và được các bạn học sinh yêu thích.

Chiều 22/9, tại trường Tiểu học Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Ban Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà tổ chức trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các tập thể, cá nhân ở huyện Thạch Hà đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Viết, đọc và làm theo báo Đội”

Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình - Phó Tổng biên tập Báo TNTP&NĐ trao quà tặng của Báo cho phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà.

Dưới sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà, các trường cũng đã tổ chức nhiều cuộc thi, hội thi, giao lưu, ngày hội viết chữ đẹp ở lớp, ở trường, nhiều học sinh tham gia và đoạt giải cao tại cuộc thi cấp tỉnh, cấp huyện.

Bên cạnh đó, phong trào đọc sách ở các trường học tiếp tục được duy trì và phát triển tốt. 100% nhà trường có thư viện thân thiện, nhiều trường có thư viện xanh để mở rộng không gian đọc cho học sinh. Số lượng sách ngày một phong phú, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu, văn hoá đọc cho giáo viên, học sinh ở các điểm trường.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích đó, tại buổi Lễ đại diện BBT Báo TNTP&NĐ, lãnh đạo huyện Thạch Hà, phòng GD&ĐT huyện cùng trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 6 tập thể... Và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào "Viết, đọc và làm theo báo Đội".