Thiếu nhi Huế vui cùng Festival

Đình Vĩnh
Hưởng ứng Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt”, Phòng GD&ĐT TP. Huế phối hợp với Nhà Thiếu nhi và Thành Đoàn Huế tổ chức Liên hoan “Sắc màu tuổi thơ”.

Liên hoan với hai cuộc thi video clip Tiếng anh “Em là hướng dẫn viên du lịch” dành cho khối Tiểu học, THCS và Vũ hội hoá trang “Ngộ nghĩnh những sắc màu” dành cho các em nhỏ mầm non đã thu hút hàng ngàn bạn nhỏ đến từ 35 trường Tiểu học, 22 trường THCS, 06 trung tâm Anh Ngữ và 14 trường mầm non tham gia.

Liên hoan “Sắc màu tuổi thơ” mở đầu với những chương trình văn nghệ ấn tượng

Đây là sân chơi văn hoá, văn nghệ vui tươi bổ ích nhằm khuyến khích các bạn tìm hiểu về giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể Việt Nam nói chung và mảnh đất và con người xứ Huế nói riêng.

 

Đến với Vũ hội hoá trang, các bạn sẽ trở thành một siêu mẫu nhí thực thụ đấy. Từ những vật liệu có sẵn, tận dụng được trong đời sống hàng ngày, vật liệu tái chế như: vải thừa, giấy báo, carton, nylon, chai nhựa,… các thầy cô đã hoá thân thành những nhà thiết kế tài ba sáng tạo hơn 200 bộ trang phục các dân tộc Việt Nam, trang phục cung đình Huế để các bạn cùng nhau khoe sắc và tranh tài.

Những cảnh đẹp của xứ Huế được các "hướng dẫn viên nhí" khéo léo giới thiệu bằng tiếng Anh

Cuộc thi Video clip tiếng Anh “Em là hướng dẫn viên du lịch” - sân chơi ngoại ngữ dành cho thiếu nhi đã có lịch sử hơn 30 năm do Nhà Thiếu nhi Huế khởi xướng và tổ chức. 175 video clip đến từ các nhóm, hướng dẫn viên “nhí” đã vẽ lên bức tranh sinh động về truyền thống, bề dày lịch sử văn hoá, làng nghề, danh lam thắng cảnh ở mảnh đất cố đô. Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 26 giải Khuyến Khích, 11 giải Ba, 04 giải Nhì, 03 giải Nhất và 01 giải Xuất sắc.

Vượt qua hơn 200 học sinh, Nguyễn Phan Bảo Đan ( lớp 5, trường TH Phú Hoà) vinh dự nhận giải Xuất sắc tại Cuộc thi

Giám đốc Nhà Thiếu nhi Huế Hoàng Nguyễn Chân Tú chia sẻ: “Liên hoan năm nay là sân chơi đầy hứng thú và bổ ích. Thông qua hai Cuộc thi các em sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của quê hương, đất nước, văn hoá và con người Huế, nâng cao tinh thần yêu nước và lòng tự tôn dân tộc. Đồng thời, tạo môi trường rèn luyện kiến thức, giúp các em yêu thích tiếng Anh thể hiện khả năng của mình, từ đó lan toả rộng rãi hơn và tạo động lực cho thiếu nhi trong việc học tiếng Anh”.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Festival 2023, thanh thiếu nhi ở Huế sẽ tha hồ hoà mình vào dòng chảy của các Lễ hội lớn như: Khai mạc không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tôn vinh nghệ nhân và làng nghề, Khai mạc Không gian trưng bày và thao diễn các sản phẩm nghề thủ công truyền thống của các thành phố và tổ chức quốc tế, Chương trình nghệ thuật “Giai điệu tổ quốc”, Lễ hội Quảng diễn đường phố…

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thiếu nhi Huế vui cùng Festival tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

2 cuộc thi ý nghĩa tìm hiểu truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

Chiều 27/6, tại Hà Nội, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) và Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức chương trình Gặp mặt báo chí, giới thiệu về 2 cuộc thi: Tìm hiểu truyền thống "80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân" và cuộc thi Tìm hiểu 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.